[B]Có nên mua máy tập thể hình cũ hay không?[/B]


Khi mua mới hay bổ sung các thiết bị cho phòng tập của mình, nhiều chủ phòng chọn phương án mua toàn bộ tất cả các thiết bị mới, cũng có người vì tiết kiệm nên sẽ mua lại các [URL="http://maychaybotot.vn/may-tap-the-hinh"]máy tập thể hình[/URL] cũ, hoặc các dòng máy thanh lý từ các phòng tập khác.


Có nhiều ưu điểm khi [URL="http://maychaybotot.vn/co-nen-mua-may-tap-the-hinh-cu-hay-khong.html"]mua máy thể hình cũ[/URL] như: tiết kiệm được tiền mua thiết bị từ 30% đến thậm chí 80 hay 90% so với mua máy tập mới. Nếu biết lựa chọn, thì có thể với số tiền nhỏ, bạn cũng đã mua được số trang thiết bị khá ổn cho một phòng tập tương đối quy mô.


[IMG]http://maychaybotot.vn/image/data/tap-co-bung.jpg[/IMG]


Tuy nhiên khi mua máy cũ, cũng có nhiều nhược điểm mà bạn phải cân nhắc trước khi quyết định có mua hay không?


[B]1. Đồ cũ thường hay hỏng[/B]
Do đã được sử dụng một thời gian quá lâu rồi, nên đồ cũ đã qua hết thời gian bảo hành, và nói chung thời gian sử dụng của máy về cơ bản đã hết. Nếu bạn mua lại, hãy lưu ý về điều này. Vì thường có thể mua về bạn chỉ có thể sử dụng được thêm 1, 2 năm nữa chứ không thể kéo dài quá lâu.


[B]2. Máy quá cũ thì sẽ không có đồ bảo hành bảo trì thay thế[/B]
Người viết bài đã có rất nhiều lần nhận được đề nghị mua lại máy của các phòng tập. Lý do là họ mua thiết bị cũ, nhưng về chỉ sử dụng được một thời gian rất ngắn rồi hỏng. Tình trạng này đặc biệt xảy ra nhiều với máy chạy bộ vốn liên quan đến phần điện tử điều khiển. Một khi đã hỏng và không có đồ thay thế, bạn có thể phải vứt bỏ cả một máy với giá trị vài chục triệu đồng.


[B]3. Thường các dòng máy cũ là loại đã không còn được sản xuất nữa[/B]
Bạn phải tìm hiểu rất kĩ điều này. Nếu máy bạn mua không còn sản xuất nữa thì có nghĩa là nó đã có tuổi đời từ 10 năm đến 15 năm trở lên. Trong khi vòng đời một máy cũng rơi vào khoảng 8 đến 10 năm. Khi qua vòng đời rồi, thì tỉ lệ những máy vẫn còn sử dụng tốt sẽ khá thấp, có thể chỉ đến 10-20%. Nên nếu bạn mua cả lô máy 20 máy, thì có khoảng 10 máy tốt đã là một thành công rồi. Số còn lại hoặc là đã hỏng, hoặc là cũng rất hay hỏng.
([URL="http://maychaybotot.vn/"]máy chạy bộ[/URL])