[B]Dòng máy tập thể hình nào được ưa chuộng hiện nay?[/B]


10 năm trước, các đơn vị sản xuất thủ công độc chiếm thị trường
Trước đây khoảng 10 năm, nhắc đến [URL="http://maychaybotot.vn/may-tap-the-hinh"]máy tập thể hình[/URL], mọi người luôn nhắc đến thương hiệu nhà sản xuất Tuấn Vũ với dòng máy tự sản xuất, lắp ráp. Hầu hết các phòng tập trong nước, từ Hà Nội, Hồ Chí Minh cho đến các tỉnh thành nhỏ đều xuất hiện các phòng tập với thương hiệu Tuấn Vũ. Có thể nói, đó là thời thương hiệu này độc chiếm thị trường Việt Nam.


Cũng vào thời kỳ này, rất nhiều đơn vị gia công cơ khí tự chế tạo các máy tập để cung cấp cho phòng tập. Với gia công thô sơ, đơn giản, nhưng cũng đáp ứng được nhu cầu của đại bộ phận người dân thời kỳ đó.


[IMG]http://maychaybotot.vn/image/data/news/tuan-vu-sport.jpg[/IMG]


[B]Khoảng 5 năm trở lại đây, Impulse đã từng bước lấn lướt[/B]
Tuy nhiên, khoảng 5 năm trở lại đây, với sự lớn mạnh của nền kinh tế, cùng với đó là nhu cầu tập thể dục không phải chỉ dành cho nam mà còn cho nữ thì khái niệm "tập thể hình" không phải là cụm từ độc chiếm của nam nữa.


Khi đó các [URL="http://maychaybotot.vn/dong-may-tap-the-hinh-nao-duoc-ua-chuong-hien-nay.html"]dòng máy tập thể hình[/URL] thô sơ, thiết kế không đảm bảo thẩm mỹ của các cơ sở gia công trong nước đã không còn được yêu thích nữa. Để thu hút các hội viên đến và không bị lạc hậu, các phòng tập đã chuyển sang dòng máy nhập khẩu vốn đẹp và giá cả cũng phải chăng.


Đi đầu trong xu hướng này cho mảng phòng tập gym bình dân là thương hiệu Impulse của Trung Quốc. Với chất lượng được đảm bảo, hình thức đẹp, phù hợp với cả nam và nữ tập, hơn nữa giá cả cũng hợp lý, Impulse dần chiếm lĩnh thị trường và đẩy các dòng máy gia công cơ khí đi vào dĩ vãng. Ngay cả những thương hiệu vang bóng một thời là Tuấn Vũ cũng phải chuyển từ cách làm truyền thống là sản xuất gia công sang nhập khẩu và cung cấp thương hiệu này.


Có thể nói, đây chính là xu hướng của tương lai gần, với sự chuyển dịch hàng loạt phòng tập bình dân với thiết bị cũ kỹ sang dòng mày nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc.


[B]Nhập thiết bị cũ, xu hướng rất nhanh và chấm dứt cũng rất nhanh[/B]
Với các thương hiệu rất lớn như Technogym, Life Fitness, Star Trac, thì việc mua và sở hữu dòng máy này cho phòng tập là mơ ước của rất nhiều người. Một thực tế (buồn) là thời gian vừa rồi, rất nhiều sản phẩm được coi là "rác" của các nước khác như Mỹ, Nhật được nhập ồ ạt về Việt Nam với những suy nghĩ là hàng dùng cũ của họ vẫn tốt hơn rất nhiều hàng mới của ta và Đài Loan, Trung Quốc.


Đứng đầu xu hướng này (và hiện nay đã bỏ vì những bất cập vốn dĩ của nhập máy rác) là Olympia nhập khẩu máy rác từ Nhật về. Với hàng loạt các phòng tập dùng thiết bị cũ, và giá hợp lý và thương hiệu "hoành tráng" đã tạo ra suy nghĩ của các chủ phòng tập là sở hữu thương hiệu sang.


Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian, hàng loạt sự cố như máy hỏng không có đồ thay thế vì nhà sản xuất không còn sản xuất những dòng máy đã 10 hay 20 năm tuổi, thì rất nhiều người mua bị nếm trái đắng do mua máy về và không thể sử dụng được do không sửa được khi bị lỗi.


Có thể nói, xu hướng này trong một thời gian ngắn phát triển rất nhanh và chấm dứt cũng rất nhanh.


([URL="http://maychaybotot.vn/"]máy chạy bộ[/URL])