Zalo - ứng dụng nhắn tin thuần Việt đang được ưa chuộng nhất hiện nay, hỗ trợ hầu hết các dòng điện thoại phổ biến như: Nokia, Samsung, Sony, LG, QMobile, iPhone, iPad. Ứng dụng zalo nhỏ bé nằm gọn trong chiếc điện thoại của bạn nhưng lại chứa đựng một trí tuệ khổng lồ đấy.

Ra mắt từ 2012, nhưng Zalo thật sự khởi sắc trong năm 2013 với việc mang đến nhiều cải tiến. Hiện tai Zalo chat là ứng dụng có lượng người dùng sử dụng nhắn tin miễn phí hằng ngày nhiều nhất (khoảng 11 SMS/ngày).
Zalo là phần mềm nhắn tin miễn phí cho điện thoại di động mà bạn không cần đăng ký, chỉ cần đăng nhập bằng số điện thoại. Nhắn tin thoại, SMS miễn phí với tốc độ gửi tin nhắn cực nhanh, tích hợp với mạng xã hội, kết nối bạn bè có sẵn trên Zing Me/Facebook, tham gia các trò chơi và trò chuyện online theo nhóm cùng bạn bè, cùng chia sẻ hình ảnh nên ứng dụng Zalo như một MXH thu nhỏ hay chia sẻ hình vẽ, chơi game.
Dù sở hữu đầy đủ các tính năng khác nhau, nhưng thế mạnh của Zalo là nhắn tin. Ứng dụng này cho phép cài đặt lên Android, iOS, Windows Phone, thậm chí các máy Asha của Nokia. Zalo chat cho phép nhắn tin nhanh, chất lượng thoại và voice chat ổn định. Trong số các OTT trên thị trường, đây là ứng dụng có thể SMS tốt và ổn định trên mọi hạ tầng viễn thông từ 2,5G- 3G đến Wifi.

Ngoài ra, với những người dùng Android, Zalo còn tích hợp sâu khi kết hợp với SMS. Theo đó, khi có tin nhắn mới, nếu bạn bè còn online trên Zalo, người dùng được nhận đồng thời cả SMS thông thường cũng như SMS trên Zalo và có thể sử dụng nền tảng miễn phí này để giảm chi phí.
Zalo cũng là ứng dụng OTT được xem như một mạng xã hội khi có thêm phần Nhật ký, cho phép chia sẻ ảnh, status, âm thanh với bạn bè. Theo TechinAsia, ứng dụng này hiện có khoảng 7 triệu người dùng tại Việt Nam và 77 triệu SMS được gửi đi mỗi ngày.
Được đánh giá là ứng dụng trò chuyện hỗ trợ tốt nhất cho người dùng Việt Nam trên nền tảng điện thoại nên Zalo có lượt download luôn đứng TOP đầu trên các kho ứng dụng miễn phí. Còn chần chừ gì nữa mà không tải ứng dụng Zalo về điện thoại ngay thôi bạn nhỉ?