Mỗi món ăn đều đòi hỏi người chế biến có một nghệ thuật riêng. Với các mẹ, cũng như những người nghệ sĩ vậy, mỗi món ăn được chuẩn bị công phu là cả một tâm huyết các mẹ dành cho gia đình mình. Cuộc sống càng bộn bề thì bữa ăn càng quan trọng, càng ngày các chuyên gia càng sáng tạo ra nhiều món ăn vừa hấp dẫn vừa không những đảm bảo dinh dưỡng mà còn có lợi nhất định cho sức khỏe. Hôm nay, Nội Thất Gia Minh xin đặc biệt giới thiệu đến các mẹ một món ăn khá mới với lò vi sóng Cata mà có lẽ các mẹ cũng sẽ bất ngờ với công dụng của nó nữa, món Cá trê nướng mắm gừng.

Nguyên liệu:

* Cá trê: 0,5kg

* Gừng

* Ớt sừng

* Lá mùi, chanh

* Dầu điều mầu

* Nước mắm, tiêu, bột nêm.

Thực hiện:

1. Gừng, ớt sừng thái sợi

2. Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, gừng, dầu điều, sa tế quấy đều.

3. Cá trê: lấy dao rạch dọc hai bên theo kiểu vẩy rồng.

4. Sát đều hỗn hợp đã quấy đều lên cá cho thấm.

5. Cho cá ra đĩa rồi cho vào lò vi sóng Cata đặt chế dộ vi sóng 6 phút, nhấn Khởi động (Start). Bỏ cá ra lật mặt rồi cho lại vào lò để chế độ vi sóng 6 phút, nhấn Khởi động (Start).

6. Dùng kệ nướng cá để chế độ nướng 3 phút 40 giây, nhấn Khởi động (Start). Lò tắt bầy cá ra đĩa và trang trí.

Mách nhỏ thêm cho các mẹ cách làm sạch cá trê nhé:

- Khi làm cá, các mẹ nhớ cắt bỏ răng và lột da đầu. Rửa lại cho sạch dưới vòi nước đang chảy rồi lấy dao khứa sơ lên mình cá, để ráo.

- Một cách khác để làm cá trê là cho cá vào một cái xô nhựa, cho muối hoặc giấm vào, đậy chặt nắp xô. Sau một lúc quẫy đạp, cá sẽ nhả bớt nhớt.

- Chú ý không ăn cá trê với rau kinh giới.


Mọi chi tiết xin liên hệ : Nội Thất Gia Minh - Địa chỉ : 600 - Minh Khai (gần chân cầu Vĩnh Tuy) - Hai Bà Trưng - Hà Nội. SĐT :096.888.1131 - 046.2926.856

Xem thêm một số hãng lò vi sóng có mặt trên thị trường: lò vi sóng sunhouse, lò vi sóng elba, lò vi sóng korea king