Phần Lan có hơn 150 công ty game, hơn 2000 người tham gia vào lĩnh vực này và đại đa số là những công ty sản xuất Mobile Game. Trong số các công ty đã nổi tiếng khi vừa mới thành lập thì đã có hơn 40% thành lập chỉ chưa đầy 2 năm mà những trò chơi đã khiến cả thế giới phải phát cuồng như Angry Birds, Clash of Clans và Alan Wake… Điều đó đã đem đến một thắc mắc: tại sao một đất nước khu vực Bắc Âu nhỏ bé với dân số thưa thớt chỉ hơn 5 triệu mà lại có thể trở thành Đế quốc của Mobile Game?


Câu chuyện bắt đầu từ năm 2009, khi nhà thiết kế trò chơi tên Jaakko Iisalo đã vẽ trên trang giấy của mình 1 chú chim đáng yêu với bộ lông vũ tươi tắn đứng trên mỏm đá nham thạch. Có lẽ ông cũng không ý thức được rằng ý tưởng bất chợt và vô tình này đã góp phần vào công cuộc xây dựng nên một đế quốc của ngành giải trí trên toàn cầu đó là Rovio.


Rovio thành lập năm 2003, là công ty chuyên sản xuất game trên nền tảng di động, hiện có khoảng 52 phần mềm trò chơi do công ty chế tác. Tháng 12 năm 2009, trò chơi với hình tượng chú chim đáng yêu do Iissalo thiết kế lấy tên là Angry Birds chính thức ra mắt trên toàn thế giới. Tính đến tháng 6 năm 2013 với lượng tải lên tới 1.7 tỷ lượt, Angry Birds trở thành game được tải nhiều nhất trên ứng dụng của Apple ở 77 quốc gia và khu vực, mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ hơn 150 triệu EUR cho Rovio.
Housemarque là công ty sản xuất game có bề dày lịch sử lâu đời nhất và vẫn tồn tại đến ngày nay. Trò chơi Max Payne của Remedy Entertainment đã tạo huyền thoại về số lượng đĩa tiêu thụ lên tới 7 triệu 500 nghìn chiếc trên toàn thế giới. Và còn cả loạt game Flatout của Bugbear Entertainment, trở thành game đua xe hay nhất trong năm 2000.


Sau thành công vang dội của Angry Birds, ở Helsinki cũng xuất hiện 1 loạt các công ty game không hề thua kém. Lấy ví dụ như tro choi Clash of Clans của Supercell, công ty này hiện chỉ có 58 nhân viên nhưng mỗi ngày có thể thu về 2.4 triệu USD. Số lượng người choi game clash of clans trên thiết bị di động ngày một gia tăng, hứa hẹn đưa game lên đứng đầu trong các kho ứng dụng lớn như Appstore, Google play...Tạp chí nổi tiếng Forbes đã đánh giá đây là công ty game có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Ngày 4 tháng 12 năm 2012, Supercell đã tổ chức tiệc chúc mừng tai game Clash of clans trở thành game đem lại doanh thu cao nhất trên Apple store.