Game Ai la trieu phu là gameshows phiên bản Việt của trò chơi truyền hình nổi tiếng của Anh Who Wants to Be a Millionaire? do Đài Truyền hình Việt Nam mua bản quyền và thực hiện. Chương trình bắt đầu được phát sóng ngày 4 tháng 1 năm 2005 trên VTV3 do nhà báo Lại Văn Sâm làm MC.
Mục đích chính của trò chơi là tạo cho người chơi tham gia có cơ hội trở thành triệu phú khi phải trả lời chính xác 15 câu hỏi về nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống của chương trình để giành phần thưởng 150 triệu đồng tại tai game ai la trieu phu cho dien thoai.


Tuy nhiên, không phải bất kì ai cũng có cơ hội giành được tấm vé tham gia tai game ai la trieu phu mien phi. Nắm bắt được nhu cầu rất lớn, các đơn vị viết ứng dụng game đã xây dựng thành công game Ai la trieu phu mien phi với ngân hàng câu hỏi lên tới 120 000 câu thuộc nhiều lĩnh vực. Tương tự như format trên truyền hình, ngươi chơi phải trải qua 15 câu hỏi với 4 quyền trợ giúp là 50/50, hỏi ý kiến khan giả, tổ tư vẫn và gọi điện cho người thân.


Ngoài phiên bản dành cho điện thoại di động, bạn có thể chơi Ai là triệu phú offline trên máy tính theo các bước sau:
- Tải file Ai la trieu phu v1.5.0.0.rar về, giải nén ra thư mục, bấm vào file Setup.exe để cài đặt. Sau khi cài đặt thành công sẽ xuất hiện shortcut hình ngôi sao màu vàng trên desktop. Bấm vào để chạy chương trình.
- Bấm vào dòng chữ "Bắt đầu", chương trình sẽ hiện ra 1 khung để điền thông tin cá nhân, tại ô Chọn chủ đề, chọn dòng ai la trieu phu , bấm OK để bắt đầu chơi.