Truyện xưa kể rằng, trước kia trên trời có một đôi tiên yêu nhau. Nhưng phép trời thì không cho yêu nhau nên họ trốn xuống trần gian. Ngọc Hoàng sai người đi tìm và bắt được họ. Để trừng phạt họ, Ngọc Hoàng bắt họ biến thành hai loại cây, mỗi loại sống mỗi nơi. Cô tiên nữ tên Quỳnh nên cây đó đặt tên là cây Quỳnh, còn cây nọ tên Giao vì mang tên anh chàng tiên kia. Người trần gian thấy thương cho tình yêu của họ nên khi trồng cây Quỳnh thường đặt cạnh cây Giao. Ý nói dù trong hoàn cảnh nào cũng không chia cắt được họ. Nếu trồng cây Quỳnh mà không có cây cành Giao thì coi như... thiếu một cái gì đó!

Cả hai cây này đều thuộc họ Xương rồng. Cây Quỳnh (Epihyllum oxypetalum) thì thân cũng là lá, nên không có cành. Cây Giao không có lá, chỉ có cành (thực ra lá của nó giống như cành vậy), nên nếu trồng xen với nhau tạo nên một sự bổ sung hoàn hảo, đủ cành đủ lá...

Cây Giao có tên khoa học Euphorbia Tiricabira L. Cây Giao có tên gọi như vậy vì trên cây chỉ toàn thấy cành mọc giao nhau, lá thoái hóa nhỏ tí và rụng ngay khi vừa mọc, chỉ có cành cây mọc dài, màu diệp lục. Cây Giao còn gọi là cây Xương Khô hoặc San Hô Xanh. Cây giao có nguồn gốc từ Châu Á và Châu Phi nhiệt đới.

Ở Việt Nam người ta tin rằng cây Quỳnh và cây Giao trồng gần nhau, chẳng khác gì âm dương hòa hợp, làm cây Quỳnh chóng có hoa, và hoa Quỳnh nở to, đẹp và tỏa hương nhiều hơn… Thật ra, cây Quỳnh không phải cần cây Giao để mà sống được, nên Quỳnh Giao đi đôi với nhau chỉ có đặc tính văn hóa. Những cụm từ như "thanh mai trúc mã", "tiên đồng ngọc nữ", «cây quỳnh cành giao» thường để chỉ những mối tình đẹp, khắng khít tự lúc đầu.

Nếu bạn yêu hoa và muốn thưởng thức vẻ đẹp hoa quỳnh. Bạn hãy đến vớihttp://vuonhaidang.com/shops/Hoa-cac...oa-quy-nh-343/ để thưởng thức loài hoa đẹp và nhiều ý nghĩa này nhé
ĐỊA CHỈ: Số 6 - Ngõ 68 - Thạch Bàn - long Biên - Hà Nội

ĐIỆN THOẠI: 01659642916

WEBSITE: http://vuonhaidang.com/