Vật liệu:

- 300g chân gà rút xương + 200g ngó sen ngòi viết - 1 củ cà rốt + 100g củ kiệu chua + 1 củ hành tây trắng + giấm - 100g hành tím + 1 nắm rau răm + rau thơm - 4 trái chanh + 2 trái ớt + ngò + cà ớt – Muối + đường + bột ngọt + 5 tép tỏi + dầu ăn + nước mắm ngon - Bánh phồng tôm + nước mắm chanh ớt.

Cách làm

- Chân gà trụng nước sôi sơ, ướp chút muối + đường + bột ngọt (có thể xào sơ với tỏi cho thơm).

- Ngó sen cắt ngắn 5cm ngâm nước lạnh pha chanh hoặc phèn chua 15 phút, xả sạch, để ráo ướp 2 muỗng súp đường xóc đều cho ráo.

- Cà rốt gọt vỏ, bào mỏng, ấn dợn sóng dài 5cm, ngang 0,3cm bóp chút muối xả sạch ngâm giấm + đường, khi dùng vắt ráo.

- Kiệu thái sợi. Hành tây bào mỏng theo chiều ngang ngâm giấm + đường khi dùng vắt ráo. Hành tím bào mỏng theo chiều xuôi phi vàng. Rau răm + Rau thơm lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, thái nhuyễn. Chanh vắt lấy nước. Ớt 1 trái thái sợi, 1 trái tỉa hoa. Tỏi bằm nhuyễn phi vàng. Ngò rửa sạch. Cà, ớt tỉa hoa.

- Trộn chung chân gà + ngó sen + cà rốt + kiệu + hành tây + hành tím + rau răm + rau thơm + hỗn hợp trộn gỏi nêm lại chua chua ngọt ngọt là được.

- Hỗn hợp trộn gỏi: 3 muỗng súp chanh + 2 muỗng súp tỏi + 3 muỗng súp nước mắm ngon + 2 muỗng súp đường + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + tỏi phi.

- Xếp gỏi ra đĩa, giữa để ngò; cà, ớt tỉa hoa. Dọn kèm đĩa bánh phồng tôm. Chén nước mắm chanh ớt.

Món này rất thích hợp trong suất ăn công nghiệp để phục vụ cho công nhân viên.

Công ty Bếp Chiên là đơn vị chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp
Mọi chi tiết xin liên hệ :
Mr.Nam 0949 247 818