Cờ tướng là một trò chơi trí tuệ dân gian được yêu thích nhất ở Việt Nam và các nước Châu Á. Ngày trước để chơi cờ tướng, người chơi phải chuẩn bị một bàn cờ và các quân cờ, như vậy cũng khá bất tiện. Giờ đây, những ai yêu thích trò chơi này chỉ cần tai game co tuong ve may về điện thoại là đã có thể cùng mọi người trên toàn đất nước đấu trí.



Trong game cờ tướng cho điện thoại có nhiều chế độ chơi phù hợp với khả năng mỗi người. Bạn có thể tự rèn luyện hoặc tìm tòi các thế đánh hay với chế độ đánh với máy, giải thế cờ. Ưu điểm nhận dễ nhận thấy khi chơi cờ tướng trên mobile đó là giao diện đẹp mắt, các quân cờ di chuyển nhanh gọn mượt mà.



Bàn cờ có 32 quân cờ, mỗi bên có 16 và trong đó quan trọng nhất là tướng, nếu để đối thủ ăn được quân này thì coi như thua, tiếp theo là xe, pháo, mã, sĩ. Mỗi quân cờ có số lượng, chức năng, cách di chuyển khác nhau. Người chơi phải tính toán thật kỹ khi đưa ra quyết định đi các nước cờ, tải game cờ tướng về máy để cùng thách đấu, rèn luyện trí tuệ và nhất là tạo ra những nước cờ thông minh nhất để giành chiến thắng.