Thị trường đồng hồ thông minh hứa hẹn sẽ là thị trường “màu mỡ” trong những năm sắp đến và hãng đồ chơi VTech đã nhanh chóng nắm bắt xu thế này để cho ra mắt chiếc smartwatch với tên gọi KidiZoom Smart Watch tại khuôn khổ Hội chợ Đồ chơi Quốc tế 2014 đang diễn ra tại New York (Mỹ).

VTech tự tin tuyên bố sản phẩm của mình là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên dành cho trẻ em. Không giống với những mẫu smartwatch dành cho người lớn, KidiZoom Smart Watch không có chức năng kết nối Internet, nhưng cũng được trang bị nhiều tính năng cao cấp như chụp ảnh, quay video, chơi game… thông qua màn hình cảm ứng có kích cỡ 1,4-inch.

Sản phẩm được thiết kế với nhiều màu sắc đẹp mắt và dễ sử dụng để phù hợp cho độ tuổi khách hàng mà KidiZoom Smart Watch nhắm đến. Người dùng có thể sử dụng sản phẩm như một chiếc đồng hồ để hiển thị giờ như đồng hồ thông thường, nhưng có thể thiết lập hình nền hiển thị trên mặt đồng hồ tùy ý.

KidiZoom SmartWatch chỉ bao gồm 2 nút bấm, một nút “Home” cho phép trở lại giao diện chính trên đồng hồ và một nút bấm cho chức năng chụp ảnh hoặc quay video. Đồng cũng được trang bị khe cắm thẻ nhớ để mở rộng dung lượng lưu trữ và cổng USB để sạc hoặc chuyển đổi hình ảnh, video từ đồng hồ sang máy tính.

Chức năng chụp ảnh và quay video rất được chú trọng trên chiếc đồng hồ thông minh này. Mặc dù VTech không tiết lộ thời gian cũng như số lượng ảnh có thể chụp trên KidiZoom, tuy nhiên sản phẩm được trang bị nhiều hiệu ứng và bộ lọc khác nhau để giúp biến hóa cho hình ảnh và video quay được từ KidiZoom Smart Watch.

Các tính năng nổi bật khác của chiếc đồng hồ thông minh này là báo thức, đếp thời gian, ghi âm, hiệu ứng thay đổi âm thanh và 3 game được tích hợp sẵn, bao gồm trò chơi xếp hình, làm toán và trò chơi ghi nhớ. Đây là những trò chơi mà theo VTech có thể giúp trẻ em tăng cường trí nhớ và trí thông minh.

Dự kiến KidiZoom Smart Watch sẽ có mặt trên thị trường vào mùa thu năm nay với mức giá 49,99USD, bao gồm 2 màu xanh và hồng. Đại diện của VTech cho biết hãng sẽ thêm nhiều màu mới và phong cách thiết kế mới cho chiếc đồng hồ thông minh này trong tương lai.