TVHT) - Ghẹ là món ăn bổ dưỡng, dễ chế biến với nhiều cách phối vị mới lạ. Cùng chuyên mục vào bếp để đem tới cho người thân những hương vị độc đáo từ đại dương bao la nhé!>> Đậm đà thịt viên sốt xì dầu>> Bữa cơm giản đơn cho ngày cuối tuần>> Món ngon cho ngày đầu tuần bận rộnGhẹ rang muối hột
Nguyên liệu- Ghẹ: 1kg- Muối hột: 2kg- Sả cây: vài củ- Đường, ớt xanh, chanh, mắm, bột ngọt.Cách làmBước 1:Làm sạch ghẹ, đập càng hơi dập.Rang muối trên chảo cho nóng.Bước 2:Sả cây cắt khúc, đập dập, rải đều lên trên muối.Xếp ghẹ lên trên. Tiếp tục đun nóng muối trên chảo, dùng sức nóng của muối, nướng chín ghẹ.Làm sốt muối ớt xanh: 1 muỗng ớt xanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh, ít bột ngọt, đánh thật keo.Cho ghẹ ra đĩa, chấm ghẹ với sốt muối ớt xanh.Ghẹ chiên nước mắm
Nguyên liệu- Ghẹ: 1 con- Hành tím: 2 củ- Nước mắm, đường, bột ngọt, bột nêm, tiêu.- Trang trí: vài cọng rau thơm, 2 quả cà chua biCách làmBước 1:Ghẹ rửa sạch, đập càng hơi dập. Cắt ghẹ làm tư, để riêng nắp. Chiên ghẹ ngập dầu khoảng 5 phút.Bước 2:Phi thơm hành tím, cho nước mắm, ớt, đường, bột ngọt, bột nêm vào chảo, đun sôi. Cho ghẹ vào hỗn hợp này, xóc đều khoảng 5 phút. Cho ghẹ ra đĩa, rắc tiêu, trang trí với rau thơm, cà chua bi.
http://www.tuvanhotro.vn/bai-viet/bi...o-voi-ghe.tvht