Chủ đầu tư chọn mua mảnh đất ngay góc ngã tư giao lộ lớn ngoài ý nghĩ làm nơi ăn chốn ở cho gia đình nhỏ của mình, còn nảy sinh kế hoạch mở cửa hàng thời trang để thỏa mơ ước bao lâu nay của mình. Do đó, thiết kế nhà đẹp 2 mặt tiền theo yêu cầu của gia chủ tuy quen thuộc với từ: sáng tạo, độc đáo, nhưng đòi hỏi khả năng cũng như sự đầu tư, tìm hiểu của Nhà Đẹp rất nhiều khi không gian nhà phố bao gồm 2 chức năng trái ngược nhau.
1. Thiết kế nhà đẹp 2 mặt tiền vì nhiều mục đích

Phương án thiết kế nhà phố dành cho người mê thời trang và đang ấp ủ nhiều ý tưởng phát triển đam mê của mình, nên lẽ dĩ nhiên vẻ đẹp kiến trúc của nhà phố phải là thiết kế bám sát theo sự phát triển, đổi mới không ngừng nghĩ của lĩnh vực kiến trúc xây dựng nhà dân dụng lẫn lĩnh vực thiết kế thời trang muôn màu muôn sắc. Không gian nhà phố với 2 mặt tiền nằm ngay giao lộ lớn là vị trí tuyệt vời để phá vỡ đi những quan niệm, khuyết điểm xấu được nhắc đến trong tên gọi khác của nhà phố là nhà ống.
Theo bản vẽ thiết kế nhà đẹp 2 mặt tiền thì công trình sẽ gồm 4 tầng - 1 sân thượng. Vật liệu thiết kế chính là kính, gạch thô cùng gỗ. Đây là những vật liệu khó kết hợp cùng nhau, nhưng nhà thiết kế muốn kết hợp chúng với ý tưởng riêng của mình sẽ cho gia đình sự cảm nhận hoàn hảo nhất, riêng biệt nhất trong cái chung và riêng của ngôi nhà phố.
Phương án bố trí nội thất nhà phố được phân chia ưu tiên cho cửa hàng kinh doanh, nên toàn bộ sinh hoạt riêng tư đều được đẩy về phía cuối nhà. Không gian mặt tiền dùng kính được tạo mối giao tiếp, gây ấn tượng thị giác của người qua lại khu vực này. Tuy nhiên, thiết kế nhà phố vì mục đích kinh doanh phô bày thế nào là đủ, là cuốn hút sự tò mò của người nhìn vào tham quan cửa hàng mới lạ điều cần cân nhắc. Tầng 1 và tầng 2 nhà phố, Nhà Đẹp chọn vật gạch được xử lý có độ thô nhám, tự nhiên cho mặt tiền. Đây hiện là xu hướng thiết kế mới tạo cảm giác gần gũi, nhẹ nhàng với môi trường tự nhiên trong đời sống công nghệ hiện đại.
2. Thiết kế nhà phố hiện đại và thời trang

Thiết kế nhà đẹp 2 mặt tiền chọn 3 gam màu thời trang và hiện nhất trong kiến trúc ngoại thất nhà phố là: xám, trắng, nâu của gỗ. Cách bố trí màu sắc không gian cũng là một trong thiết kế góp phần làm tăng tính nghệ thuật của công trình. Hệ lam trắng làm cầu nối giữa khoảng tường nâu thô mộc và sắc xám phía cuối nhà phố. Hơn thế, không gian nhà phố còn tận dụng được nguồn chiếu sáng tự nhiên, đa sắc và đa góc độ cho kinh doanh và sinh hoạt gia đình.