Nhà cửa bạn đang bẩn, cửa kính lâu ngày bám bụi làm mờ kính.. vậy hãy dành khoảng thời gian rảnh rỗi để làm sạch chiếc cửa tự động bằng kính của nhà bạn nhé!

Bước 1: Chọn thời điểm để vệ sinh cửa sổ là khi ánh mắt mặt trời không chiếu trực tiếp vào đó.
Bước 2: Lấy một chiếc xô, trộn một phần nước và một phần dấm.
Bước 3: Nhúng miếng mút vào chiếc xô, vắt sạch nước rồi lau lên cửa sổ.
Bước 4: Dùng một dụng cụ để quẹt nước và quẹt từ trên cửa sổ xuống dưới. Nếu bạn không có dụng cụ quẹt nước thì có thể lau khô cửa sổ bằng vải sạch không xơ hoặc tờ báo đã được vo nhàu.
Bước 5: Lấy vải hoặc khăn lau sạch lượng nước thừa nơi chiếc quẹt nước.
Bước 6: Tiếp tục dùng chiếc quẹt nước để lau sạch lại lần nữa. Hãy đảm bảo cho cửa sổ được khô ngay khi dùng miếng mút nếu không sẽ để lại vệt.
Bước 7: Lau khô cửa sổ và khung cửa sổ với khung vải. Sau đó lùi lại và ngắm thành quả của mình.

Nếu không có nước rửa kính thì các mẹ có thể tận dụng những những nguyên liệu trong nhà có sẵn để lau kính mà vẫn sáng bóng như thường nhé.
1. Amoniac
Bạn có thể lau nhanh các vết bẩn, mảng bám hay dấu tay dính trên kính cửa sổ hay thành cửa nhựa bằng dung dịch amoniac. Pha dung dịch tẩy rửa với tỷ lệ 1 chén amoniac và 3 chén nước. Dùng khăn mềm nhúng thấm ướt dung dịch để lau, bạn sẽ thấy thành cửa nhựa và cửa kính nhà bạn sẽ hoàn toàn sạch bóng!
2. Bột bắp
Bạn có thể tự mình điều chế một hỗn hợp lau chùi thành cửa nhựa, cửa kính hiệu quả với thành phần chính là bột bắp. Hãy trộn đều 2 muỗng canh bột bắp trong khoảng 3-4 lít nước ấm, cùng với 1/2 chén amoniac và 1/2 chén giấm trắng. Cho hộn hợp nước lau vào một bình có đầu xịt, súc đều mỗi lần dùng và xịt vào khăn cotton hay khăn giấy rồi lau sạch mặt kính.
3. Nước xả quần áo
Bạn có biết các loại nước xả vải cũng rất tiện dụng khi lau chùi thành cửa nhựa, cửa kính, mặt bàn thủy tinh, gương kính nhà tắm và những bề mặt bóng khác? Pha dung dịch với tỷ lệ 1 phần nước xả và 4 phần nước, cho vào bình đựng có đầu xịt. Dùng khăn sạch cho một ít dung dịch lau vào mặt khăn để lau sạch mặt kính. Lưu ý, không nên dùng khăn bông.
4. Nước rửa sơn móng tay
Loại nước rửa sơn móng tay có tác dụng rất tốt đối với thành cửa nhựa, mặt kính bị bám bẩn hay có những vết ố vàng mà nước thường không thể lau sạch. Trong trường hợp này, bạn hãy nhỏ vài giọt a-xê-ton vào vết bẩn và lau ngay bằng khăn giấy khô.
5. Giấy báo
Dùng khăn bông hay giấy cuộn rất tốn kém nhưng chưa chắc có thể lau sạch thành cửa nhựa, cửa kính, thậm chí khăn bông còn để lại những sợi lông trên mặt kính. Thay vì vậy, một tờ báo cũ vo tròn thấm nước lại có thể lau sạch hoàn toàn các vết bẩn. Trên đây là một vài mẹo vặt đơn giản, ít tốn kém nhưng lại có hiệu quả cao và giúp cho công việc lau chùi nhà cửa trở nên nhẹ nhàng hơn.
Chúc bạn một ngày thật vui vẻ!
-Theo webtretho-

Sơn Hà Autodoor - Tư vấn các sản phẩm cổng tự động mở, cửa kính tự động hàng đầu Việt Nam
Source: http://sonha.com/7-buoc-ve-sinh-cua-...54-newsdt.aspx