Kinh nghiệm sử dụng bếp từ

Bep tu với sự tiện lợi, an toàn và thiết kế đẹp, sang trọng đang nhanh chóng chinh phục nhà bếp Việt. Tuy vậy, bếp từ sử dụng cảm ứng điện từ để làm nóng nồi và thức ăn nên cần có một số chú ý khi sử dụng bếp để đảm bảo an toàn và độ bền của bếp.

1/ chọn nồi cho bếp từ:

Do bếp từ sử dụng cảm ứng điện từ để làm nóng nồi, qua đó làm nóng thức ăn. Vì vậy khi chọn nồi nấu cho bếp từ, cần chọn những loại nồi dễ nhiễm từ. Khi đi chọn nồi, bạn có thể mang theo một thỏi nam châm. Bếp nào mà nam châm hút được vào đáy nồi là được.
Lưu ý nữa về hình dáng là đáy nồi cần phải phẳng thì xung điện từ mới truyền qua được. Bạn nên tránh những loại chảo có rãnh nhỏ bên ngoài đáy nối.
- Theo các chuyên gia của Bếp Ga Hữu Thắng chúng tôi, loại phù hợp nhất là nồi gang, chảo gang. Chảo gang, nồi gang tuy lâu nóng, nhưng sinh nhiệt cao, giữ nhiệt lâu. Gang phải dày, lớp bảo vệ trên nồi, chảo cũng phải dày để tránh rỉ sét.

Chảo gang nồi gang
- Loại thứ hai cũng thích hợp với bếp từ, lại có tính thẩm mỹ cao hơn đấy là nồi, chảo Inox. Bạn phải chọn loại nồi tốt, bọc Inox dày để chống dính, ngăn han gỉ. Nồi Inox cần thử bằng nam châm bởi có một số loại Inox có pha thêm nhôm hoặc hợp kim khác làm mất khả năng từ tính.


Nồi, chảo Inox
- Nồi, chảo tráng men: Nồi, chảo bằng sắt hay gang tráng men cũng thích hợp để nấu bếp từ. Tuy nhiên lớp men sẽ dễ bị bong tróc do tiếp xúc với thìa, đũa hay đung nóng ở nhiệt độ cao.
Dĩ nhiên những loại bếp không phải kim loại như thủy tinh, gốm sứ, nồi đất không thể sử dụng trên bếp từ. Nhưng nếu bạn có những chiếc nồi này và chúng có đế phẳng, bạn vẫn có thể tận dụng chúng bằng cách lắp vào đáy nồi một tấm Inox phẳng, tròn.


Nồi tráng men2/ Lưu ý khi dùng bếp từ.


- Bếp từ có công suất tiêu thụ điện rất lớn. Bạn cần kiểm tra tổng tải điện của khu bếp và gia đình khi thiết lập hệ thống bếp từ trong nhà.
- Bếp từ làm nóng nồi bằng cảm ứng điện từ nên khi bắt đầu sử dụng, cần đặt nồi lên bếp rồi mới bật bếp và điều chỉnh nhiệt độ. Bếp từ rất tiện lợi khi đun, nấu, luộc, ninh thức ăn. Nhưng khi rang, xào, rán với chảo thì cần cần chú ý không để đáy chảo rời xa khỏi mặt bếp. Cũng nên giữ sạch mặt bếp, vì thức ăn rơi *** trên mặt bếp có thể bị cháy gây mất thẩm mỹ và nguy hiểm.
- Bếp phát ra xung điện từ nên trong phạm vi khoảng 3-5 m quanh bếp không để những vật nhạy cảm với xung điện từ như TV, Radio, máy vi tính, dàn loa v.v Người có sử dụng máy trợ tim, trợ thính cũng cần lưu ý hỏi ý kiến bác sĩ khi sử dụng bếp từ.

Công ty Gas Hữu Thắng chuyên phục vụ những sản phẩm gas, bếp gas, thiết bị nhà bếp, bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại , máy hút mùi sẵn sàng phục vụ quý khách
Cty TNHH XNK Gas và Bếp Gas Hữu Thắng
Địa chỉ: Nhà số 5 ngách 2/1295 Đường Giải Phóng
Hotline: 0947.156.156 - 043.54.000.45 - 043.793.9999 - 0438.399.399
Cơ Sở 1: 181 Phố Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội
Cơ Sở 2: 599 Đường Giải Phóng - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cở Sở 3: 32 Hòa Bằng - Cầu Giấy - Hà Nội
Email: huuthanggas88@gmail.com - Website: bepgashuuthang.vn