- Cần để bếp điện từ xa hơi nước, hơi nóng. Lưng bếp nên để cách tường ít nhất 10 cm và để cách xa các vật dụng khác ít nhất 5 cm.

- Trước khi bật công tắc sử dụng cần đặt nồi đúng phạm vi quy định trên bếp.

- Khi dùng xong, bếp cần được lau chùi sạch sẽ. Chỉ nên dùng khăn thấm nước lau nhẹ nhàng; không dùng hóa chất có tính tẩy mạnh, dầu hỏa… lau chùi trực tiếp.

- Nếu lâu lâu mới sử dụng thì nên đóng gói bảo quản bếp sau mỗi lần sử dụng.

- Sử dụng nồi nấu có kích thước hơi lớn hơn miệng bếp một chút.

Xem thêm : bếp từ, bếp ga