Nước mật ong gừng không những làm ấm thân thể rất hữu hiệu mà còn có tác dụng giải cảm , tăng huyết áp những khi bạn bị tụt huyết áp nữa đấy!

Nguyên liệu:


250gr gừng


2 quả chanh vàng , hoặc chanh xanh

100gr đường


2 bát cơm nước ( 500ml )


200ml [url=http://banmehoney.com/tin-tuc/mat-ong-nguyen-chat-va-cong-dung-cua-mat-ong-nguyen-chat-106.html][b][i]mat ong nguyen chat[/b][/i][/url]

Bước 1:


Gừng rửa sạch , gọt vỏ; dùng dao lam mỏng rồi xắt sợi , băm vụn hay thái hạt lựu cũng được.

Chanh vắt lấy nước cốt , bỏ hạt.

Bước 2:

Cho gừng , đường , nước vào nồi dày đun cho tan đường , khi đường bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa , đun liu điu cho nước đường sánh lại.

Bước 3:

Đổ từ từ [url=http://banmehoney.com/tin-tuc/mat-ong-nguyen-chat-va-cong-dung-cua-mat-ong-nguyen-chat-106.html][b][i]mật ong[/b][/i][/url] vào nồi nước , bạn lưu ý không khuấy trong lúc đun đường với gừng và mật ong. Đun tiếp khoảng 20 phút nữa thì thêm nước cốt chanh vào , khuấy đều , đun thêm 10 phút nữa.


Để nguội , cho vào lọ thủy tinh sạch và khô ráo , đậy kín. Tặng vào tủ lạnh để bảo quản.

Khi Cần thiết bạn pha 1 cốc nước nóng , thêm vào 1 - 2 thìa cà phê đầy mật ong gừng và vắt vài giọt chanh là có ly mật ong gừng vừa ấm nóng vừa thơm ngon.


Trời vào đông trong nhà bạn nên có sẵn lọ mật ong nấu với gừng , đi đâu về trời lạnh , pha một ly nước ấm , thêm vài thìa mật ong gừng , vắt vài giọt chanh , uống vào ấm phổi , ấm người. Ngoài ra nếu thích uống trà bạn bạn có thể pha 1 túi trà , thêm vào 1 đến 2 thìa cà phê đầy mật ong gừng cũng rất ngon; ngậm thêm vài lát gừng đã nấu , sau thời gian ấy nhai và nuốt gừng , thấy ấm người lắm!