Điện thoại Nokia X là một trong 3 chiếc điện thoại chạy Android đầu tiên của Nokia được trình làng tại MWC 2014 ở Barcelona vừa qua, nokia x được trang bị màn hình 4-inch IPS LCD, độ phân giải 800 x 480px, Ram 512, Bộ vi xử lý 8225 Qualcomm Snapdragon hai nhân tốc độ 1GHz hai nhân. máy ảnh 3 mp phía sau, máy có hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 32gb.

Điện thoại Nokia X sở hữu thiết kế rất giống với điện thoại Lumia 520 với giao diện mang đậm phong cách Windows Phone nhưng có thể chạy được các ứng dụng Android. đến cả thiết kế bên ngoài vở máy. smartphone Nokia X mang đến cho người dùng Android trải nghiệm Window phone.

Giao diện tùy biến thật đơn giản và độc đáo.
Màn hình chính của Nokia X có thể tùy chỉnh dễ dàng cho phép bạn sắp xếp phù hợp với sở thích của mình. Thay đổi kích thước và sắp xếp ứng dụng với các ô cập nhật, nhóm ứng dụng vào thư mục và tải tiện ích Android™ cho những thứ bạn cần dùng nhất.

điện thoại Nokia Android Nokia X sử dụng chất liệu nhựa polycarbornat nhám với 4 cạnh bo tròn và vát vuông cạnh. Mặt trước chỉ chứa nút Back cảm ứng và không có nút Home và nút Setting như các máy Android thông thường.

Về mặt ứng dụng trên máy, Nokia cho biết các điện thoại giá rẻ chạy Android của hãng sẽ không “dính líu” gì đến các dịch vụ của Google. Thay vào đó, máy sẽ được cài sẵn các dịch vụ của Microsoft và của chính Nokia phát triển như OneDrive, Skype, HERE Maps. Bên cạnh đó, Nokia cũng đã chuẩn bị trước hàng trăm ứng dụng và game hot trên kho ứng dụng riêng Nokia Store.