Diện tích nhà ống có chiều dài dư dả, nên phương án thiết kế nhà ống từ ngoại thất đến nội thất đều chia bố cục không gian theo phương vị lợi thế nhất. Kiến trúc nhà phố chọn phong cách hiện đại với những vật liệu xây dựng, thiết kế đơn giản và tiện lợi nhất. Nhà thiết kế đặt trọng tâm về thiết kế chiếu sáng cho ngôi nhà là yếu tố hàng đầu. Nguồn sáng của nhà phố là sự kết hợp giữa chiếu sáng nhân tạo và chiếu sáng tự nhiên. Thiết kế nhà phố hiện đại cho tổ ấm vẻ đẹp năng động, vui tươi của một công trình hướng đến thiết kế nhà vui.
1. Thiết kế nhà phố hiện đại và nghệ thuật sắp đặt
Thiết kế nhà phố theo phong cách hiện đại gồm 3 tầng và một sân thượng lộng gió. Kiến trúc nhà phố dùng gam màu trắng đơn giản nhưng không bị hòa lẫn vào các công trình kiến trúc chung quanh. Không gian ngoại thất gồm kính, lam gỗ và màu xanh của thiên nhiên tạo nên một tác phẩm kiến trúc đẹp với ý tưởng nghệ thuật sắp đặt mảng khối tạo thành không gian ngoại thất lẫn nội thất.
Những ô cửa sổ chồng lên nhau cho góc độ chiếu sáng tìm được hướng đi mới, không trực diện vào nội thất, mà hài hòa với ánh sáng điện. Thiên nhiên cũng nhờ thế mà trở thành nền cảnh đẹp mắt cho gia đình. Sự dung hòa với kiến trúc khu vực từ màu sắc cho đến ý tưởng đã giữ lại nét riêng cho tổ ấm- nha dep của gia đình.
2. Thiết kế nhà phố và chiếu sáng hài hòa

Môi trường tự nhiên không thuận lợi, công trình nhà phố bị bủa vây bởi hàng loạt các kiến trúc từ nhà cấp 4 đến cao ốc văn phòng, chung cư,... khiến ngôi nhà như rơi vào một mê cung rối rắm bởi những vẻ đẹp kiến trúc hỗn tạp không vì mặt bằng kiến trúc chung của khu vực mà chủ yếu làm hài lòng sở thích của mỗi gia đình. Vì vậy, nếu nhà thiết kế không khảo sát thực trạng nhà phố tận nơi, sẽ khó lòng hiểu hết những khó khăn, vướng mắc của công trình nhà phố ngoài vấn đề diện tích nhà.
Chiếu sáng nhân tạo từ nguồn điện của gia đình tưởng chừng như dễ dàng và thoải mái, nhưng trên thực tế bất cập của chiếu sáng điện ở vấn đề nhiệt là lo ngại mà chỉ có những nhà thiết kế mới có thể nhìn thấy ngay từ đầu. Bên cạnh đó, nếu mau nha dep được thiết kế chỉ dùng duy nhất nguồn sáng chính này vô hình chung sẽ gây tù túng, bức bối do sinh hoạt nội thất của gia đình bị cô lập với môi trường tự nhiên.
Ánh sáng phụ của môi trường khu vực được nhà thiết kế mang vào nội thất nhà phố qua những khung cửa sổ kính được thiết kế với tiêu chí lấy nguồn sáng tự nhiên nhiều nhất và đẹp nhất. Ngoài ra, những góc nhà phố bị vướng ánh sáng chói sẽ được bố trí hệ lam cao lọc sáng và lấy gió tự nhiên.
Thiết kế nhà vui không phải là một công trình nhà phố phục vụ cho việc thưởng lãm nghệ thuật của thị giác. Đó là, công trình amng đến nguồn vui sống cho gia đình trong tổ ấm còn nhiều khiếm khuyết. Không gian lấy sự tự nhiên và thoải mái trong sinh hoạt gia đình làm gạch nối cho mỗi chi tiết kiến trúc.