Chúng ta cùng tìm hiểu về tính năng của bếp điện từ và bếp từ để chứng minh hai loại bếp này được ưu ái sử dụng hơn bếp ga nhé.


Mức độ an toàn
Khả năng cháy nổ của bếp điện từ là thấp. Bếp điện từ sử dụng khóa phím an toàn cho trẻ em vì vậy bạn không phải lo lắng khi những đứa trẻ tinh nghịch vào nghịch ngợm, bạn chỉ cần nhấn vào nút khóa trẻ em là toàn bộ hệ thống điều khiển sẽ được ẩn đi nên trẻ em không thể can thiệt vào các chương trình đang hoạt động được.


Tiết kiệm hơn so với bếp ga

Bếp điện từ sử dụng năng lượng điện để đun nấu. Bếp điện từ cao cấp không có lượng nhiệt tiêu hao ra bên ngoài (như bếp ga và bếp điện ), hay làm nóng bề mặt .


Đối với bếp từ thì phần đồ ăn trong bếp được đun trực tiếp thông qua thiết bị đun nấu. Và trong thời điểm giá điện ngày càng tăng thì phương pháp nấu của bếp cảm ứng từ rất hiệu quả và tiết kiệm nhất sau đó đến bếp điện và cuối cùng mới là bếp ga.


Chức năng cảnh báo khi sử dụng
Một chức năng rất hữu ích của bếp cảm ứng từ là chức năng cảnh báo nhiệt lượng còn dư giúp việc sử dụng bếp từ an toàn hơn. Trên bảng điều khiển sẽ hiện chữ “H” hoặc đèn hiển thị màu đỏ báo mặt bếp vẫn còn nóng sau khi sử dụng .


Chức năng hẹn giờ
Đây là một chức năng rất hay cho phép bạn cài đặt thời gian nấu nướng. Nếu bạn bận đi đâu hoặc xem một bộ phim, bạn có thể ước chừng thời gian nấu chín món ăn, cài đặt thời gian và thoải mái sử dụng quãng thời gian đó để làm việc khác bạn muốn.


Vệ sinh dễ dàng
Thường xuyên vệ sinh bếp điện từ sau mỗi bữa ăn cũng thật đơn giản
Các loại bếp điện từ cao cấp hiện nay được sản xuất theo những công nghệ hiện đại với nhiều chức năng khác nhau . Bề mặt phẳng gần như hoàn toàn, nhẵn và phủ lớp chống dính. Do vậy việc lau chùi là rất dễ dàng chỉ với một chiếc khăn bông tẩm nước ấm. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian bên gia đình và bạn bè.