Câu chuyện của game Mario 64 tương đối đơn giản khi vẫn dựa trên nội dung truyền thống của dòng game này là nhiệm vụ giải cứu công chúa: Vào một ngày đẹp trời, công chúa Peach đột nhiên mất tích tại chính lâu đài của mình. Nhiệm vụ tìm kiếm và đưa công chúa trở lại được giao cho anh chàng thợ sửa ống nước Mario "phải" lên đường tìm kiếm cô nàng, vốn trước đó đã... liên tục bị trùm rùa Bowser "bắt cóc"!Gạt bỏ lối chơi di chuyển ngang truyền thống, Super Mario 64 cung cấp cho bạn một không gian 3D tương đối rộng rãi để bạn cùng Mario tha hồ "bay nhảy". Anh chàng giờ đây đã được cung cấp những khả năng đặc biệt như nhảy 3 bước "theo nhịp", hay dùng tường làm bàn đạp nhảy lên cao, hoặc sử dụng không khí làm điểm tựa để nhảy giật lùi! Hoặc với những đối thủ không quá nguy hiểm như B-Bomb, Mario có thể nhấc chúng lên và ném vào những đối thủ khác, vừa nhanh chóng vừa "khỏe người"! Hãy tận dụng những khả năng mới của Mario, bởi sẽ có những màn chơi có địa hình rất phức tạp, hoặc những con trùm không khó tiêu diệt nhưng bạn phải tìm ra điểm yếu của chúng mới mong đánh bại được!

Vẫn theo truyền thống của dòng game Platform, trong game mario mien phi, Nintendo đã bố trí những đồng tiền vàng đặt rải rác khắp nơi, và đặc biệt là những ngôi sao. Một số địa hình quá hiểm hóc lại yêu cầu bạn phải động não đôi chút để tìm cách lấy ngôi sao nằm "chình ình" trên đó! Lắm lúc, bạn sẽ còn thấy có những đồng vàng được đặt dưới đáy hồ nước. Anh chàng không còn "tử nạn" nếu dưới chân là nước nữa, mà sẽ còn có thể lặn xuống, dĩ nhiên, trong một khoảng thời gian cho phép thể hiện bằng đồng hồ bên phải màn hình.


Tuy nhiên, "trăm nghe không bằng một thử", sao bạn không thử qua Super Mario 64 và tận hưởng những giờ phút "nhảy nhót" đầy sảng khoái cùng tai game mario mien phi nhỉ?