Rất nhiều bạn có thói quen mua gạo tích trữ mà không biết rằng, nếu bảo quản sai cách, rất dễ dẫn tới hư hỏng, ẩm mốc. Hôm nay, Hanggiadungvn.com sẽ mang đến cho bạn giải pháp bảo quản gạo và cân đong đo đếm một một cách chính xác và hiệu quả nhất. Đó chính là [URL="http://hanggiadungvn.com/30/thung-dung-gao-thong-minh-rice-tub-lh.aspx"]thùng đựng gạo thông minh[/URL].


[CENTER][IMG]http://img2.blog.zdn.vn/45726104.jpg[/IMG]
[I]Hướng dẫn cách bảo quản gạo hiệu quả[/I][/CENTER]


[B]Chọn mua loại mới[/B]


Bí quyết đầu tiên để giữ cho các loại lương thực luôn có chất lượng tốt chính là việc chọn mua những loại còn mới. Trong gạo mới sẽ không có các loại sâu bướm, ấu trùng, kén của các loại sâu còn sống hoặc đã chết, gạo không bị ẩm mốc hay đóng cục lại với nhau. Không chọn mua những thứ đã bị biến màu hoặc có vẻ như quá khô.


[B]Mang theo vật dụng để đựng gạo[/B]


Nếu có thể, hãy mang theo vật dụng để đựng gạo mà bạn dự định sẽ mua. Điều này vừa giúp bạn không tốn công sức để chuyển chúng vào vật đựng sau khi mang về nhà, vừa hạn chế việc sử dụng túi nhựa để đựng.


[B]Chọn đúng vật đựng để bảo quản gạo[/B]


Gạo sau khi xay, xát có đặc tính khô, không chịu nước. Vì vậy, để bảo quản gạo không bị mốc, mất chất dinh dưỡng thì nên đựng trong lọ bằng thủy tinh có nắp kín hoặc nắp bằng kim loại.


Có thể dùng những loại hộp dự trữ thực phẩm chuyên dụng được thiết kế đặc biệt với chiếc vòng cao su xung quanh nắp nhằm đảm bảo độ kín hơi.


Để kiểm tra độ kín của nắp, bạn hãy đóng chặt nắp lọ và nhúng chúng vào trong nước, nếu có bọt bong bóng bám quanh nắp lọ thì chứng tỏ đã có không khí lọt được vào bên trong, lọ không thể sử dụng được.


[B]Chọn nơi bảo quản thích hợp[/B]


Gạo mua với số lượng lớn nên được bảo quản ở nơi khô mát như trong tủ hoặc kệ bếp. Nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp có thể làm cho chúng bị giảm sút chất lượng, mất đi hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng.


[B]Thời gian bảo quản[/B]


Phần lớn các loại lương thực đều dùng tốt trong vòng vài tháng kể từ khi mua. Bạn có thể kéo dài thêm “hạn sử dụng” của gạo vài tháng nếu bảo quản chúng trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không nên để lương thực có số lượng lớn lâu quá một năm.


[I][B]Hanggiadungvn.com[/B] chuyên cung cấp, bán buôn, bán lẻ các loại máy sấy quần áo, [URL="http://hanggiadungvn.com/danh_muc/43/tu-say-quan-ao"]máy sấy quần áo giá rẻ[/URL], máy làm sữa chua, máy tập cơ bụng, may cao rau, máy sấy quần áo lion, bếp hồng ngoại, bếp hồng ngoại happy call, [URL="http://hanggiadungvn.com/143/may-say-quan-ao-pusan-tron-lh.aspx"]máy sấy quần áo pusan[/URL], máy xay sinh tố Magic Bullet, miếng dán giữ nhiệt ... tại Hà Nội với giá ưu đãi nhất, bảo hành dài hạn, giao nhận hàng tận nơi.[/I]


[B]Thông tin liên hệ:[/B]

[LIST][*][B]Địa chỉ:[/B] Đường Trung Yên 3, KĐT Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy[*][B]Phone: 0968 677 369[/B][*][B]Website:[/B] hanggiadungvn.com[/LIST]