Lễ trao giải Quả bóng vàng 2013 đã kết thúc vào ngày 14/1 với danh hiệu Quả bóng vàng thuộc về danh thủ Cristiano Ronaldo, Quả bóng bạc thuộc về Messi và Quả bóng đồng được trao cho Franck Ribery.


Đây được coi là một kết thúc hợp lý và "có hậu" cho các fan hâm mộ và cả cộng đồng người yêu thích bóng đá thế giới.


Tuy nhiên, có một thế giới bóng đá khác ngoài sân cỏ, nơi mà những game thủ là huấn luyện viên và mọi thứ diễn ra trên màn hình TV hay máy tính. Nơi đó, Cristiano Ronaldo (CR7) hiện cũng đang là số 1.


Trong PES 2013, phiên bản game da bong được coi là hợp với lối chơi đòi hỏi cầu thủ chạy nhanh, tì đè khỏe, dứt điểm tốt. Do đó, Cristiano Ronaldo càng trở thành nhân vật không thể so sánh và thay thế. Phiên bản PES 2014 tuy đã tạo ra một hàng hậu vệ chắc chắn hơn, đẩy cao kỹ năng kèm người và xoay xở, bám kéo. Tuy nhiên, với những điểm yếu ở gameplay và đồ họa trong PES 2014 khiến cho PES 2013 vẫn tiếp tục được lựa chọn và sử dụng tại hầu hết các quán PS2, PS3 hiện nay. Nói không ngoa, điều này cũng đồng nghĩa với việc CR7 tiếp tục trở thành cầu thủ có uy lực và sức mạnh lớn nhất tại tất cả các quán game Việt.

Một số game thủ cho rằng vì Ronaldo là gương mặt đại diện cho PES 2013 nên đã được Konami ưu ái với nhiều chỉ số cả thực lẫn "ngầm" và chắc chắn là không có đối thủ. Thêm vào đó, việc điều khiển Messi trong game dường như luôn khó hơn CR7. Tuy nhiên, trên thực tế thì không chỉ riêng dòng game bong da PES mà cả FIFA, trò chơi mà danh thủ người Argentina làm đại diện hình ảnh, dường như anh vẫn không thể so bì được sức mạnh với đối thủ truyền kiếp đến từ Bồ Đào Nha.


Đối với các game thủ mới chơi, luôn mong muốn sử dụng một đội bóng mạnh, nhanh, đá dễ để có thể đối đầu với những người bạn nhiều kinh nghiệm của mình, Real với sự góp mặt của CR7 luôn là lựa chọn hợp lý và an toàn nhất trong bong da online. Tất nhiên, sau một thời gian, phần lớn mọi người choi bong da đều sẽ tìm ra một lối chơi và đội bóng yêu thích của mình. Tuy nhiên, nỗi ám ảnh về sức mạnh của Cristiano Ronaldo chắc chắn vẫn không hề suy giảm.


Real vẫn có những trận thua ngoài đời và CR7 trong game vẫn sẽ có những trận thua tủi nhục. Điều đó phải xảy ra bởi đó là bong da. Thế nhưng, dù sao đi chăng nữa, Cristiano Ronaldo hiện vẫn là ngôi sao sáng nhất của hai dòng game bóng đá nổi đình nổi đám hiện nay, PES cũng như FIFA và chưa hề có dấu hiệu lu mờ.