Chỉ sau một thời gian ngắn ngủi ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí Việt - tai chat zalo đã nhảy vọt lên vị trí số 1 không những trên nền tảng ISO và android mà còn trên cả nền tảng Windows Phone


Chat Zalo không phải là ứng dụng nhắn tin miễn phí (OTT) sớm có mặt trên Windows Phone. Trước đó, Viber, Kakaotalk, đặc biệt là Line đã có nhiều chương trình quảng bá hoành tráng trên nền tảng này. Tuy nhiên ứng dụng Việt Nam leo lên top đầu bảng các phần mềm miễn phí được tải nhiều nhất. Đây là vị trí của OTT này suốt một tháng qua.
Ra mắt muộn, nhưng thành công nhanh, theo nhiều người dùng, việc Zalo tạo cơn sốt trên iOS, Android chính là tiền đề cho OTT Việt Nam nhảy vọt lên vị trí số 1. Trên thực tế, người dùng Windows Phone đã chờ đợi sự xuất hiện của chat Zalo từ lâu bởi đa phần bạn bè của họ đều dùng OTT Việt Nam (trên Android và iOS) nên ngay khi ứng dụng này có mặt thì lượt tải lập tức tăng vọt. Trước khi ứng dụng Việt Nam có mặt, OTT trên Windows Phone là cuộc chơi của các đối thủ đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi.


Trên Android và iOS, Chat Zalo đã tạo cơn sốt từ đầu năm của người dùng OTT Việt Nam. Việc ứng dụng này liên tục làm mới đã thu hút một lượng fan đông đảo. Nhiều sao Việt đình đám như Trấn Thành, Thanh Hằng, Ngọc Trinh, Chi Pu…, những nhân vật có ảnh hưởng sử dụng Zalo làm cho trào lưu này trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Từ những cuộc offline các ca sĩ, hình ảnh Zalo xuất hiện trong các MV ca nhạc và rộ lên trong cộng đồng người dùng. Zalo cho iPhone, Android và cả dòng Asha giá rẻ của Nokia là OTT trên di động phổ biến nhất tại Việt Nam.
Windows Phone như được kết nối với người dùng Android, iOS sau nhiều tháng trời chờ đợi. Đây là một trong những lý do chính để Zalo nhanh chóng chiếm vị trí số 1 trên Windows Phone.
Ngay từ khi ra mắt,Chat Zalo cho Windows Phone đã có sự đầu tư kỹ. Phần mềm này được làm lại hoàn toàn, với giao diện thiết kế phẳng của Windows Phone. Người dùng cũng được sử dụng tất cả các tính năng hấp dẫn đã có trên Android, iOS; chính vì vậy, Zalo không tạo cảm giác bỡ ngỡ mà nhanh chóng được người Việt đón nhận.
Các kết quả thử nghiệm cũng cho thấy, Chat Zalo của Windows Phone hoạt động tốt. Hầu như không có hiện tượng nhắn tin lỗi, kết nối mạng chậm. Là phần mềm Việt, Zalo được tối ưu hóa với hạ tầng mạng di động, kèm máy chủ đặt trong nước khiến tốc độ nhắn tin nhanh hơn hẳn các ứng dụng khác. Đây cũng là những yếu tố kỹ thuật giúp Zalo “cất cánh”.
Hầu hết các OTT đang có trên Windows Phone chỉ hỗ trợ chat miễn phí, trong khi ở Zalo, người dùng có thể nhanh chóng nhấp vào tên bạn bè, gọi điện nói chuyện ổn định qua sóng 3G hay Wi-Fi. Gọi điện trên các ứng dụng OTT không phải là mới trên Android hay iOS, nhưng với người dùng Windows Phone, đây là tính năng mới, giúp họ “thỏa cơn khát” đàm thoại miễn phí.
Vậy bạn còn trần trừ gì nữa mà không tai chat zalo về điện thoại để khám phá và cảm nhận phần mền Việt này.