Để chữa bệnh yếu sinh lý, nam giới cần lưu ý những điều sau nhé!

Uống nhiều rượu bia
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất cồn trong rượu, bia có khả năng gây ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới, cụ thể là các biểu hiện như giảm ham muốn tình dục, dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm, thậm chí còn có thể làm mất chức năng tình dục.
Không chỉ thế, rượu, bia còn làm giảm lượng hormone giới tính của các XY. Việc uống quá nhiều có thể khiến cho các bạn phải đối mặt với nguy cơ rối loạn sinh lý, yếu sinh lý, suy giảm chức năng tình dục cao hơn gấp nhiều lần.

Căng thẳng thần kinh
Căng thẳng thần kinh, stress nếu kéo dài không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, rối loạn giấc ngủ, mà nó còn làm rối loạn sinh lý và khiến các XY mất ham muốn với “chuyện ấy”. Điều này thường xảy ra với những người phải hoạt động trí óc liên tục hoặc làm những công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ. Vì vậy, các bạn không nên làm việc quá sức mà hãy dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.

Cảm xúc âm tính kéo dài

Cảm xúc âm tính bao gồm các trạng thái như sợ hãi quá mức, thường xuyên có cảm giác lo lắng, bất an, buồn bã kéo dài, bất mãn, nổi giận, tâm lý không ổn định… Khi rơi vào một trong các trạng thái như vậy, các XY có thể bị ảnh hưởng tinh thần, từ đó dẫn đến mất ngủ, rối loạn tâm sinh lý, thậm chí còn có thể gây ra liệt dương, yếu sinh lý.

Làm việc quá sức

Testosteron có thể bị thay đổi do thói quen sống như làm việc quá sức, chịu nhiều áp lực, sử dụng nhiều rượu, bia, thuốc lá, ăn nhiều đồ ăn nhanh… Các thói quen này làm gia tăng quá trình lão hóa, từ đó làm giảm khả năng sản sinh nội tiết tố nam testosteron, gây rối loạn sinh lý ở các XY.

Testosteron là nội tiết tố nam đóng vai trò duy trì sự phát triển dương vật, đồng thời có tác dụng kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Tỷ lệ nội tiết tố nam này thường được duy trì ở mức 6mg/ml, nếu giảm xuống mức dưới 2mg/ml sẽ gây ảnh hưởng đến sinh lý nam giới, làm giảm hưng phấn và ham muốn.

Nam giới có thể sử dụng thêm thuốc chữa bệnh yếu sinh lý khi đã mắc bệnh. Lưu ý nên có sự hướng dẫn từ các chuyên gia - bác sỹ!