Chia sẻ những bí quyết hay để các bạn bảo quản Laptop một cách tốt nhất . Như bạn đã biết Laptop ra đời là một sự kiện nhằm đáp ứng thỏa mãn tính chất công việc của cá nhân người dùng ., nên việc bảo quản laptop [B][URL="http://thanhlyvanphong.net/news/Mua-laptop-cu-tai-Ha-Noi/Mua-laptop-cu-gia-cao-tai-Ha-Noi-1/"]linh kiện máy tính cũ[/URL][/B] rất cần thiết , cần phải đặc biết quan tâm đến việc chăm sóc và bảo quản cẩn thận để Laptop luôn hoạt động tốt nhất . Sau đây là một số bí quyết :
1. Tránh để cà phê hoặc ly nước gần máy tính
Khi bạn đang uống nước giải khát hoặc cà phê , bạn không nên để chúng gần Laptop của bạn, Vì nếu bạn để gần Laptop, lúc đó bạn đang tập trung vào máy tính và bất cẩn sơ ý làm đổ ly nước vào máy tính làm ảnh hưởng đến chiếc Laptop của bạn , khi đó chất lỏng trong ly nước đổ tràn vào máy sẽ làm hư hỏng các thiết bị linh kiện bên trong linh kiện máy tính cũ hà nội , có thể gây ra chập điện , nguy hiểm hơn linh kiện máy tính cũ của bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu trong máy . Vì vậy , khi bạn uống cà phê hoăc nước giải khát không nên để chúng gần Laptop của bạn.
2. Tránh để thức ăn gần Laptop của bạn
Khi ban đang ăn một món gì đó bạn không nên để chúng gân Laptop của bạn . Vì nếu bạn để thức ăn gần Laptop , các mẫu thức ăn sẽ rơi vào những khe hở trên bàn phím Laptop ,lọt vào bên trong Laptop và mùi thức ăn sẽ mời gọi những côn trùng như kiến , bọ chui vào bên trong linh kiện máy tính cũ ảnh hưởng đến mạch điên trong Laptop .


Cho nên khi ăn thức ăn bạn nên để xa Laptop, đừng để thức ăn rơi vào Laptop của bạn .
3. Đừng để Laptop của bạn chịu sự thay đổi nhiệt độ đột ngột
Khi thời tiết lạnh ,bạn đang mang Laptop đang đi ngoài đường và về nhà vào phòng, bạn đừng vội bật khởi động Laptop ngay, mà hãy để ít phút chúng ấm lại và thích hơp với nhiệt độ trong phòng của bạn . Làm điều đó để giúp linh kiện máy tính cũ hà nội của bạn tránh được nguy cơ làm hư hỏng ổ đĩa do quá trình ngưng tự hơi nước có trong linh kiện máy tính cũ.
4. Đừng để ghế đè lên dây điện của Laptop
Khi sử dụng máy tính bạn đừng để ghế nằm lên dây điện của máy tính bạn để tránh trường hợp dây diện bị hỏng . Bạn dùng băng keo để dán dây diện lên đâu đó như bàn làm việc , khi làm việc xong bạn có thể gỡ chúng ra một cách dễ dàng . Đôi khi bạn vì quá say mê công việc mà bạn quên rằng sợ dây đang nằm dưới đất , vô tình để ghế đè lên dây diện của laptop .
5. Cắm các thiết bị đi kèm Laptop vào đúng chỗ
Khi cắm các thiết bị vào máy, bạn cần chú ý kỹ các ổ cắm trên máy sao cho cẩn thận và đúng ổ căm với từng thiết bị [B][URL="http://thanhlyvanphong.net/news/Ban-may-tinh-cu-tai-Ha-Noi/Ban-may-tinh-cu-gia-re-tai-Ha-Noi-3/"]linh kiện máy tính cũ hà nội[/URL][/B] . Nếu bạn cắm không đúng cách hoặc nhầm ổ cắm có thể làm hổng ổ cắm của Laptop và không sử dụng được ổ căm đó được nữa
6. Tránh để Laptop trong xe hơi
Bạn không nên để Laptop trong xe hơi của bạn, vì nhiệt độ trong xe hơi rất thay đổi và dễ làm hỏng Laptop của bạn
7. Vệ sinh sạch sẽ Laptop 1 năm 1 lần
Sử dụng Laptop thường xuyên sẽ không tránh được bụi bẩn , và để lâu hệ thống không thể làm mát và nhiệt độ bị thay đổi có thể làm hỏng bo mạch chủ trong linh kiện máy tính cũ hà nội . Vì vậy bạn hãy mang Laptop đến trung tâm Laptop như Điểm Nhấn để vệ sinh Laptop cho bạn .