Với mức giá không quá cao, có tính năng vượt trội về khả năng tiết kiệm điện, khả năng phát quang, tuổi thọ cao lại cao cùng sự đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Các sản phẩm [URL="http://ledwall.vn/san-pham/Man-hinh-LED-quang-cao-253.html"][B]màn hình Led[/B][/URL] công nghệ mới đang bắt đầu chiếm được “cảm tình” của người tiêu dùng Việt Nam mà trước tiên là sự xuất hiện của các sản phẩm Led thương mại.

[CENTER] [URL="http://1.bp.blogspot.com/-CXWTZNn3jAw/UxWOQ2ZZS0I/AAAAAAAAAWs/wWCez1YCxRA/s1600/man-hinh-led-cong-nghe.jpg"][IMG]http://1.bp.blogspot.com/-CXWTZNn3jAw/UxWOQ2ZZS0I/AAAAAAAAAWs/wWCez1YCxRA/s1600/man-hinh-led-cong-nghe.jpg[/IMG][/URL][/CENTER]Theo dự báo, với tác động của dự án chiếu sáng công cộng hiệu suất cao tại Việt Nam (VEEPL) do GEF/UNDP tài trợ, đến 2014, 100% các đèn chiếu sáng hè phố sẽ sử dụng đèn HPS, CFL; 100% đèn chiếu sáng nội thất sẽ sử dụng đèn huỳnh quang T8, T5 và CFL. Sau khi thay thế các loại đèn trên bằng các sản phẩm tiết kiệm điện năng Việt Nam có thể tiết kiệm hàng triệu Kwh/năm.


Đặc biệt, nếu sử dụng đèn [URL="http://ledwall.vn/san-pham/Man-hinh-LED-quang-cao-253.html"][B]man hinh Led[/B][/URL] để thay thế cho đèn sợi đốt sẽ tiết kiệm được trên 88% điện năng tiêu thụ, thay thế cho đèn huỳnh quang túyp sẽ tiết kiệm được trên 44% điện năng. Nếu tiếp tục thay thế đèn chiếu sáng CFL, T5, T8 và HPS bằng đèn chiếu sáng Led Việt Nam sẽ tiết kiệm được ít nhất 40% điện tiêu thụ cho chiếu sáng. Đây là con số không hề nhỏ đối với hệ thống chiếu sáng tiêu tốn khá nhiều năng lượng của nước ta.


Trước ưu điểm tiết kiệm điện vượt trội và trước tiềm năng lo lớn của thị trường chiếu sáng ở Việt Nam, công nghệ [URL="http://ledwall.vn/san-pham/Man-hinh-LED-quang-cao-253.html"][B]biển màn hình Led[/B][/URL] đang được quan tâm nghiên cứu và thúc đẩy sử dụng rộng rãi.[B]Màn hình led công nghệ mới được ứng dụng rộng rãi[/B]

Cũng như cách công nghệ Led xâm nhập thị trường nhiều nước trên thế giới, tại Việt Nam mới đầu đèn Led chủ yếu dùng cho ngành quảng cáo và tín hiệu giao thông.


Với ngành công nghiệp quảng cáo, đèn màn hình Led được ứng dụng rất rộng rãi và nhanh chóng phát huy được thế mạnh. [URL="http://ledwall.vn/san-pham/Man-hinh-LED-quang-cao-253.html"][B]Màn hình Led quảng cáo[/B][/URL] được thể hiện dưới nhiều hình thức như quảng cáo tại các showroom, quảng cáo trên sảnh chờ, quầy lễ tân, trên các cột thu phát, quảng cáo để chào đón, thay thế các biển hiệu ngoài đường phố. Đèn Led được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội, ngoại thất đặc biệt tại các nhà hàng, khách sạn, lễ hội.


Với ngành giao thông vận tải, đèn Led được sử dụng chiếu sáng cầu đường, thay thế đèn sợi đốt tại các điểm tín hiệu chỉ đường. Năm 2008, hệ thống chiếu sáng bằng đèn Led đã được lắp đặt tại cầu Sông Hàn và cầu Thuận Phước (Đà Nẵng). Đây là ứng dụng công nghệ màn hình Led đầu tiên cho chiếu sáng công trình công cộng ở nước ta. Việc ứng dụng công nghệ này không chỉ đem đến hiệu quả thẩm mỹ cao, tạo lên 2 công trình kiến trúc trở thành biểu tượng của Đà Nẵng mà còn đem đến hiệu quả tiết kiệm năng lượng.


Tuy nhiên, việc sử dụng đèn màn hình Led siêu sáng thay thế các đèn truyền thống để chiếu sáng trong và ngoài nhà vẫn còn khá mới mẻ ở nước ta. Hiện mới chỉ có 1 vài nơi sử dụng công nghệ này để chiếu sáng đường phố, ngõ hẻm. Cụ thể, thành phố Đà Nẵng đã thay thế 55 bộ đèn HPS bằng bộ đèn chiếu sáng Led. Thành phố Hải Phòng thay thế 12 bộ đèn HPS bằng bộ đèn chiếu sáng Led.