Phiên bản chat zalo mien phi có giao diện mới “bắt mắt” hơn so với 2 giao diện cũ


Ngoài màu xanh truyền thống của ứng dụng vẫn được dùng làm màu thiết kế chủ đạo, Zalo tăng cường sử dụng thiết kế ký tự, các biểu tượng cùng hệ thống chức năng, hệ thống tương tác chiều ngang mang lại cảm giác mới lạ cho người dùng.
Thẻ Tin nhắn được thiết kế khá giống với giao diện tin nhắn của Windows Phone tạo cảm giác thân thiện với người dùng. Giao diện bên trong mỗi tin nhắn rất trực quan giúp người dùng có thể thực hiện việc nhắn tin bằng text, vẽ tay, âm thanh, sticker, gọi điện,… một cách dễ dàng.
Thẻ Kết nối bao gồm các tính năng chính: Nhật ký, Thông báo mới, Thêm bạn, Yêu cầu kết bạn, Gợi ý kết bạn, Zalo Page, Tìm quanh đây. Giao diện của mục khá đơn giản và hoàn toàn theo phong cách thiết kế Modern.
Ngoài ra, trên giao diện của cả 3 thẻ chức năng đều có thanh hiển thị phía bên dưới, đây là nơi người dùng có thể tùy chỉnh cài đặt ứng dụng.
Nhắn tin đa dạng, tốc độ nhanh
Chat Zalo đã cập nhật hầu như đầy đủ các tính năng so với trên iOS và Android. Như hỗ trợ thêm rất nhiều lựa chọn: hình ảnh, hình vẽ tay (vẽ trực tiếp trên màn hình nhắn tin), danh thiếp, sticker ngộ nghĩnh. Thêm một điểm cộng rất lớn cho Zalo khi là ứng dụng OTT đầu tiên hỗ trợ tính năng gửi tin nhắn thoại có độ dài lên đến 5 phút, đủ để người dùng có thể gửi cho nhau những lời thăm hỏi, những câu chuyện thú vị hay thậm chí có thể hát tặng cho nhau cả 1 bài hát. Chất lượng thu âm tin nhắn thoại của Zalo cũng rất tốt, âm thanh trong trẻo.
Tốc độ gửi tin nhắn của Zalo cũng cực kỳ nhanh, được đánh giá là nhanh nhất trong các OTT đang có mặt tại Việt Nam hiện nay, điều này cũng dễ hiểu bởi server của Zalo được đặt ở Việt Nam nên độ ổn định và tốc độ đường truyền bao giờ cũng tốt hơn các sản phẩm ở nước ngoài.
Gọi điện miễn phí
Chat Zalo phiên bản mới nhất trên đã chính thức hỗ trợ tính năng gọi điện miễn phí cho người dùng. Để thực hiện việc gọi điện miễn phí, các bạn chỉ cần vào giao diện gửi tin nhắn, bấm vào dấu “+” và chọn biểu tượng gọi điện.
Theo đánh giá chất lượng cuộc gọi của Zalo khá tốt, âm thanh trong trẻo và khá ổn định. Không có sự khác biệt khi gọi điện bằng Zalo trên cùng 1 hệ điều hành và trên các hệ điều hành khác nhau.
Khả năng kết nối người dùng tốt
Chat Zalo cho phép tìm kiếm và kết nối với bạn bè qua rất nhiều kênh khác nhau: số điện thoại, mã QR hoặc cơ chế gợi ý kết bạn tự động. Tương tự như phiên bản trên iOS và Android, tính năng Tìm quanh đây của Zalo cũng hoạt động khá tốt.


Bên cạnh đó, Zalo còn cho phép người dùng thành lập các nhóm khác nhau để trao đổi thông tin. Với mỗi nhóm Zalo đều cho phép người dùng gửi tin nhắn đa dạng như khi sử dụng với từng cá nhân, kể cả việc gửi tin nhắn thoại cũng được Zalo hỗ trợ rất tốt trong nhóm chat. Điều này rất hữu ích với các bạn thường xuyên tham gia các nhóm học tập, làm việc, du lịch,…
Trang nhật ký
Zalo còn mang đến cho người dùng tính năng Nhật ký – tựa như một mạng xã hội thu nhỏ. Mô hình Trang cá nhân trên Zalo hoạt động giống như tiểu blog với đầy đủ tính năng như cập nhật trạng thái, đăng ảnh hay bình luận, các cập nhật về hình ảnh, status đều hiển thị. Điều này giúp cho người dùng kết nối với nhau tốt hơn, cập nhật được thông tin của nhau chứ không đơn thuần chỉ là giao tiếp với nhau.
Zalo Page
Zalo Page là nơi tập hợp những Kênh thông tin chính thích của người nổi tiếng, doanh nghiệp, nhãn hàng. Tại đây bạn có thể dễ dàng kết nối với những người nổi tiếng để cập nhật những thông tin mới nhất hoặc gửi tin nhắn đến nghệ sĩ mà mình yêu mến. Hiện nay đã có rất nhiều nghệ sĩ có Zalo Page với hàng triệu người quan tâm như Hoài Linh, Đan Trường, Hồ Ngọc Hà, Angela Phương Trinh, 365 band,….
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quan tâm đến các nhãn hàng yêu thích trên Zalo Page để thường xuyên cập nhật thông tin cũng như tham gia các chương trình khuyến mãi dành cho cộng đồng Zalo.