Nhu cầu tuyển dụng cao. Search trên Google từ khóa “tuyển dụng tester 2014” sẽ có kết quả 4,780,000 kết quả trong chưa đầy 0.21 giây.

• Nghề nghiệp ổn định, thường xuyên được cập nhật những công nghệ mới và tiếp xúc với những dự án khác nhau, học được nhiều thứ mới lạ nên không nhàm chán.

• Có quy định về nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến rõ ràng. Tester càng nhiều kinh nghiệm càng được quan tâm và chú trọng.

• Mức lương của một tester cao và ổn định: Với 1 tester mới từ 5-6tr, mức lương này sẽ tăng dần theo kinh nghiệm mà tester có, với tester cứng kinh nghiệm từ 4-6 năm mức lương có thể lên đến 12-15tr.

Thực trạng của nghề?

• Một nghề cực kì khát nhân lực. Nhưng những ai theo học ngành CNTT đều đa phần là nghĩ ngay đến nghề lập trình vì thế khiến đầu ra của nghề tester có số lượng thấp hơn hẳn khiến các nhà tuyển dụng lao đao trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực.

• Tương lai của tester ngày càng rộng mở. Nếu ở nước ngoài, tại các công ty PM, trung bình cứ 1 lập trình viên thì có tới 4 tester. Nhưng ở Việt Nam thì ngược lại, tỉ lệ này giảm xuống còn 1:5, nghĩa là 1 tester tương ứng với 5 lập trình viên và chỉ có những công ty phần mềm lớn mới có đội ngũ nhân viên tester.

• Đa phần tester ở Việt Nam không được qua đào tạo, không có chứng chỉ, thông thường làm lập trình sau đó chuyển sang test, hoặc tự học khiến kiến thức không vững, không bài bản, và đặc biệt không được thực hành. Tester vẫn bị đánh giá là kĩ năng về Công nghệ chưa cao, chưa thật sự độc lập.
Tester - là gì????
• Nhắc đến ngành Công nghiệp phần mềm (PM) là người ta thường nhắc đến lập trình viên - những người trực tiếp làm ra các sản phẩm PM. Vậy có phải những sản phẩm do các lập trình viên làm ra có thể ứng dụng ngay hay không? Câu trả lời là không.

• Bất kỳ một PM hay ứng dụng nào trước khi đưa vào hoạt động đều phải trải qua khâu kiểm tra. Những người phụ trách công việc này được gọi là Tester - Chuyên viên kiểm thử phần mềm. Tuy chưa nổi tiếng và phổ biến như chức danh lập trình viên nhưng chuyên viên kiểm thử phần mềm đã, đang và sẽ là một trong những nghề “hot”, một nghề không thể thiếu được trong ngành Công nghiệp PM.

• Công việc của tester là tìm kiếm các lỗi của hệ thống PM hoặc thẩm định, xác minh xem hệ thống PM có đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và yêu cầu nghiệp vụ hay không. Tester giúp cho sản phẩm được hoàn thiện nhằm đáp ứng yêu cầu đặt ra của khách hàng. Sản phẩm hoàn thiện, chất lượng cao sẽ tạo thêm niềm tin và uy tín của công ty với đối tác. Nếu không có khâu này, tình trạng khách hàng trả sản phẩm về sẽ xảy ra thường xuyên. Như vậy có thể thấy tester vô cùng quan trọng, có thể nói đây là khâu sống còn của việc phát triển PM.
Hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu tại các doanh nghiệp học viện niit-ict Hà Nội khai giảng liên tục khóa họcTester được đào tạo liên tục.
Với chương trình đào tạo bài bản.
- Môi trường học tập thân thiện,cởi mở.
- Giáo viên có kinh nghiệm,tác phong chuyên nghiệp.
- Có quan hệ tốt với các nhà tuyển dụng.
Khả năng của bạn tham gia khóa học tester
- Hiểu được các khái niệm tổng quan về kiểm thử và quy trình cơ bản của kiểm thử trong các mô hình phát triển phát triển phần mềm hiện nay.
- Trang bị cho mình các kĩ thuật kiểm thử cơ bản từ đó đi sâu vào kĩ năng phân tích và thiết kế các ca kiểm thử (Test Case).
- Học cách phân tích yêu cầu dự án và viết kế hoạch kiểm thử cho dự án đó.
- Khả năng quản lý lỗi trên các tool Bug Tracking và viết các loại báo cáo tổng hợp sau mỗi giai đoạn phát triển phần mềm.
Mọi chi tiết về khóa học xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại:0973716224 hoặc email:marketing.vcorp@gmail.com
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (NIIT-ICT HÀ NỘI)
(A Licensee of NIIT India, since 2002)
Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà A, 190 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 043 5574 074 | 043 5574096 Email: info@niithanoi.vn