Khái quát về các loại lõi lọc nước.
Lõi lọc là thành phần không thể thiếu trong [URL="http://toana.vn/day-chuyen-loc-nuoc-tinh-khiet.html"]dây chuyền sản xuất nước tinh khiết[/URL].Một số thông tin về các loại [URL="http://toana.vn/loi-loc.html"]lõi lọc nước[/URL] trong lọc nước, ví dụ như lõi lọc KDF, lõi than lọc sau, lõi lọc vải sợi, lõi siêu lọc…


Lõi lọc bằng sứ: Lõi lọc này có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các cặn, bã, cát, đất và các tạp chất lơ lửng. Tiết diện lỗ thấm nước từ 0.5 đến 10 μm. Lõi lọc này có thể rửa sạch và tái sử dụng
Lõi lọc vật liệu tổng hợp: Lõi lọc này loại bỏ các ion canxi, magiê, cacbonát can xi, làm giảm độ cứng của nước.
Lõi than hoạt tính dạng hạt (tiền lọc): Loại bỏ các hợp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, các vật lơ lửng, các chất tẩy rửa, mùi vị khó chịu và một số kim loại nặng. Có khả năng lọc được 12,000L nước và nên thay mới sau 6 tháng.
Lõi lọc KDF: Lõi lọc KDF có tác dụng loại bỏ chì và các kim loại nặng. Lõi lọc KDF cũng loại bỏ hiệu quả hơn 95% các chất tẩy rửa nhiễm vào nguồn nước, giúp tăng cường thời gian sử dụng lõi than hoạt tính lên gấp 15 lần và lõi lọc này cũng có thể loại bỏ nhiều loại vi khuẩn vì lỗ thấm lọc có tiết diện 0.001μm.
[IMG]https://fbcdn-sphotos-f-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn2/t1/1912210_650143438383881_2101663681_n.jpg[/IMG]

Lõi than hoạt tính dạng nguyên khối (tiền lọc): Loại bỏ các hợp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, các vật lơ lửng, các chất tẩy rửa, mùi vị khó chịu và một số kim loại nặng. Có khả năng lọc được 12,000L nước và nên thay mới sau 9 tháng.
Lõi than lọc sau (hậu lọc): Điều chỉnh pH, loại bỏ mùi vị khó chịu và làm cho nước có vị ngọt tự nhiên. Có khả năng lọc được 12,000L nước và nên thay mới sau 12 tháng.
Lõi lọc vải sợi (lọc cặn): Loại bỏ các đất, cát, bụi bặm và các vật lơ lửng trong nước có kích thước lớn hơn 10μm, giúp cho tầng lọc than hoạt tính hoạt động hiệu quả hơn. Có khả năng lọc được 9000L nước và nên thay mới sau 3 tháng.