Apple lại một lần nữa trở thành “nạn nhân” tại “thiên đường hàng nhái” Trung Quốc, khi chiếc smartphone thế hệ thứ 7 của hãng, được cho là sẽ có tên gọi iPhone 5S, đã xuất hiện tại Trung Quốc.Chiếc smartphone với tên gọi Goophone i5S, với thiết kế giống y hệt iPhone 5 được hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc Goophone tung ra thị trường với giá chỉ 99 USD, dĩ nhiên là không cần kèm theo hợp đồng, dành cho 1.000 khách hàng đầu tiên. Những khách hàng sau sẽ có mức giá bán 149,99 USD.

Goophone i5S được cho là phiên bản nâng cấp của Goophone i5 ra mắt vào năm ngoái


Hãng điện thoại Trung Quốc Goophone cho biết 1.000 máy đầu tiên đã được bán hết chỉ sau 21 phút được tung ra thị trường.Mặc dù có thiết kế giống hệt iPhone 5S, nhưng Goophone i5S chỉ có lớp vỏ bằng chất liệu nhựa rẻ tiền và màn hình bằng kính thông thường, thay vì kính chịu lực Gorilla Glass.


Mặt trước và mặt sau của Goophone i5S giống hệt iPhone 5


Goophone i5S cũng được trang bị một cấu hình rất khiêm tốn, gồm màn hình rộng 4-inch với độ phân giải 854x480, vi xử lý lõi đơn của MTK tốc độ 1GHz, 512MB bộ nhớ RAM và 8 GB ổ cứng lưu trữ. Mặt sau của máy là camera 5 megapixel, mặt trước là camera 1.3 megapixel và hoạt động trên nền tảng Android 4.1 Jelly Bean.Điều đặc biệt, Goophone i5S được trang bị 2 giao diện khác nhau, một giao diện “nhái” iOS của Apple và một giao diện của Android. Người dùng có thể tùy chọn để thay đổi giữa 2 giao diện này.

Giao diện iOS và Android tùy chọn trên Goophone i5S


Goophone là hãng điện thoại Trung Quốc nổi tiếng với việc “nhái” những mẫu smartphone cao cấp và tung chúng ta thị trường ngay cả khi sản phẩm thực tế chưa được chính thức xuất hiện. Mánh khóe của Goophone là sử dụng các thông tin, hình ảnh… về sản phẩm thực tế bị rò rỉ trên mạng, dựa vào đó để sản xuất ra sản phẩm với kiểu dáng thiết kế y hệt.Trước iPhone 5S, Goophone cũng đã tung ra các mẫu điện thoại như Goophone i5 với kiểu dáng nhái y hệt iPhone 5 hay GooPhone One nhái kiểu dáng của chiếc smartphone HTC One. Cả 2 mẫu smartphone của Goophone đều ra mắt trước cả khi iPhone 5 hay HTC One chính thức được trình làng.
Thậm chí, Goophone từng lên tiếng thách thức sẽ kiện Apple… sao chép kiểu dáng của mình nếu iPhone 5 thực tế có kiểu dáng giống Goophone i5 (do Goophone i5 được tung ra thị trường trước iPhone 5).
Hiện iPhone 5S là chiếc smartphone “tin đồn” của Apple, được cho là phiên bản giá rẻ của iPhone và dự kiến sẽ tung ra thị trường vào tháng 6 hoặc tháng 7 tới đây. Mặc dù Apple chưa lên tiếng xác nhận gì về chiếc smartphone giá rẻ này, tuy nhiên các nhà phân tích thị trường nhận định Apple cần có một phiên bản smartphone giá rẻ để mở rộng hơn nữa phân khúc thị trường nhằm cạnh tranh với đối thủ chính là Samsung trên thị trường smartphone.
Video trải nghiệm thực tế của Goophone i5S:
Phạm Thế Quang Huy