Một trong những tính năng tốt nhất của tai facebook ve may đó chính là luôn giữ mọi kết nối, liên lạc với bạn bè và người thân cho dù họ ở bất cứ đâu. Bạn chỉ cần ngồi trước màn hình máy tính hoặc hoặc sử dụng một chiếc điện thoại là cập nhật được ngay. Ứng dụng Facebook Messenger sẽ giúp bạn trò chuyện miễn phí qua mạng Internet. Ngoài ra, nhiều lúc bạn cảm thấy hơi chán khi phải gõ một đoạn văn, một câu nói dài hoặc bạn đang có việc đột xuất không thể gõ được,... Có một tiện ích nho nhỏ cho Chrome sẽ giúp bạn, đó là Talk and Comment.


Talk and Comment trong Facebook sẽ giúp bạn gửi tin nhắn không phải bằng chữ mà là bằng ... âm thanh. Ngoài ra, tiện ích này còn cho phép bạn comment bằng ... âm thanh.
Để sử dụng, trước tiên bạn tìm kiếm trong Web Store của Chrome, nó thuộc nhóm Extension.

Sau khi cài đặt, bạn chọn Allow để cho phép tiện ích sử dụng microphone. Bạn sẽ thấy biểu tượng cái Micro ở bên phải khung comment hay khung gửi tin nhắn.
Để viết một bình luận hay gửi tin nhắn bằng âm thanh, bạn nhấn và giữ nút Mic ( biểu tượng sẽ chuyển sang màu đỏ). Tiện ích này sẽ thu giọng nói qua microphone. Việc còn lại là bạn hãy chuẩn bị và nói những gì mà bạn muốn.
Sau khi nói xong, bạn chỉ việc thả chuột ra. Những lời thu âm sẽ tự động được upload lên web. Trang web này sẽ gửi đường link chứa file thu âm. Bạn hãy copy liên kết này gửi qua tin nhắn hay dùng để comment cũng được.


Một điểm rất hay của tiện ích này là bạn sẽ không thấy đường link sau khi gửi tin nhắn, hay gửi một bình luận nào đó. Bạn của bạn (hoặc một ai đó nếu bạn comment) chỉ việc nhấn nút Play và nghe những lời bạn nói.


Ngoài ra, điều tuyệt vời nhất là người nhận không cần phải cài thêm tiện ích này mà vẫn có thể nghe được những gì mà bạn nói, chỉ việc nhấn nút Play là bạn sẽ nghe được.
Talk and comment không giới hạn thời gian nên bạn có thể nói thoải mái.