Xử lý nước thải tái sử dụng
Một khi nước ngọt đã được sử dụng cho một mục đích kinh tế, mang lại lợi ích, nó thường bị loại bỏ như chất thải. Ở nhiều quốc gia, những nước thải được thải ra, giống như nước thải chưa qua xử lý hoặc nước thải xử lý, đi vào nguồn nước tự nhiên, từ đó chúng được sử dụng tiếp sau khi trải qua "tự thanh lọc" trong dòng (luồng).
Thông qua hệ thống tái sử dụng gián tiếp, nước thải có thể được tái sử dụng lên đến hàng chục lần hoặc nhiều hơn trước khi thải ra biển. Tái sử dụng gián tiếp khá phổ biến trong các hệ thống sông lớn của châu Mỹ La tinh. Tuy nhiên, tái sử dụng trực tiếp cũng có thể xảy ra. Việc áp dụng xử lý nước thải và tái sử dụng sau đó như một phương pháp cung cấp nước ngọt đảm bảo tính kinh tế nhờ [URL="http://toana.vn/day-chuyen-loc-nuoc-tinh-khiet.html"]dây chuyền lọc nước[/URL] với [URL="http://toana.vn/mang-loc-ro.html"]màng lọc RO[/URL] tốt nhất
Ở nhiều quốc gia, chất lượng nước tiêu chuẩn đã được quản lý thông qua việc xả nước thải vào môi trường. Nước thải bao gồm dòng nước bẩn, nước mưa, và chất thải công nghiệp. Sự cần thiết phải bảo vệ môi trường tự nhiên do ô nhiễm nước thải đã dẫn đến việc cải thiện nhiều kỹ thuật xử lý nước. Phát triển các công nghệ này để xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn là một phần của quá trình bảo vệ môi trường.

[IMG]https://fbcdn-sphotos-b-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash4/t1/1526409_651472184917673_1736150961_n.jpg[/IMG]
Mô tả kỹ thuật
Một trong những mục tiêu quan trọng nhất trong bất kỳ chương trình tái sử dụng nước nào là bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là người lao động và người tiêu dùng. Điều quan trọng nhất là vô hiệu hóa hoặc loại bỏ bất kỳ tác nhân gây bệnh hoặc sinh vật gây bệnh trong nước thải. Đối với một số ứng dụng tái sử dụng, chẳng hạn như nước tưới cho cây trồng phi thực phẩm, xử lý thứ cấp có thể được chấp nhận. Trong các ứng dụng khác, khử trùng bằng các phương pháp Clo hoặc ozon hóa là cần thiết
Ở Hoa Kỳ, việc sử dụng nước thải tái sản xuất để tưới cho cây lương thực đều bị cấm ở một số bang.
Nguyên tắc chất lượng nước nước thải tái sử dụng theo tiêu chuẩn quốc tế đã được ban hành bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Hướng dẫn này cũng cần được thiết lập ở cấp quốc gia và tại các cấp địa phương / dự án.