Sau bao ngày chờ mong thì cuối cùng siêu phẩm Galaxy S5 cũng đã chính thức được Samsung cho trình làng giới công nghệ vào tối qua. Chiếc điện thoại đình đám này được tích hợp chip lõi tứ Snapdragon 801 tốc độ 2,5 GHz cùng một số phần cứng thú vị như máy quét vân tay và cảm biến đo nhịp tim.

Về tổng thể, mọi thiết kế gần như không thay đổi so với galaxy s4, nhưng dường như mọi thứ trên máy đều nhanh hơn, cảm giác đẹp hơn, dễ sử dụng hơn. Samsung đã xây dựng thương hiệu Galaxy S đủ mạnh và không có lý do gì để S5 không phải là một thành công của hãng này,

"Sau hàng loạt những tin đồn và kỳ vọng, samsung galaxy s5 cũng xuất hiện, không có vỏ kim loại, không có màn hình 2K nhưng có cảm biến đọc vân tay, cảm biến đo nhịp tim. Cảm nhận ban đầu là Galaxy S5 là thiết bị sẽ giúp Samsung duy trì vị thế dẫn đầu hoặc gần đầu về smartphone. Tuy nhiên, thiết kế của máy đang mở rộng đường cho sản phẩm của đối thủ như iPhone 6 hay bản tiếp theo của smartphone đẹp mắt HC One", CNet nhận định. Trang công nghệ này tin rằng có thể Galaxy S5 không phải smartphone thú vị nhất mà người dùng mong đợi, nhưng nó hội tụ đủ công thức làm nên thành công của điện thoại.

Thiết kế không có gì là đột phá
Điện thoại Samsung Galaxy S5 không có sự đột phá nào về thiết kế so với phiên bản trước Galaxy S4, ngoài môt chút thay đổi ở mặt sau thân máy với những vân chấm khá lạ mắt. điện thoại samsung galaxy s5 được trang bị màn hình Super AMOLED 5,1 inch, độ phân giải Full HD 1.920 x 1.080 thay vì QHD như các tin đồn trước đây. Máy được trang bị camera nâng cấp với độ phân giải 16 megapixel. Giao diện chụp ảnh cũng được cải tiến, cho phép ngươi dùng chụp ảnh, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh dễ hơn.

Máy ảnh được nâng cấp
Samsung cho biết dien thoai gia re Galaxy S5 có tốc độ chụp ảnh nhanh nhất thế giới, với khả năng lấy nét chỉ trong vòng 0,3 giây. Chế độ chụp HDR (High Dynamic Range) có thể tái tạo ánh sáng tự nhiên và màu sắc sống động trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ngoài ra, Samsung cũng bổ sung thêm tính năng Selective Focus, cho phép người dùng tập trung vào một vùng nhất định trên đối tượng chụp trong khi đó sẽ đồng thời làm mờ nền ảnh xung quanh. Tính năng này biến smartphone có thể tạo ra những bức ảnh có hiệu ứng độ sâu trường ảnh (DOF) mà không cần tới ống kính đặc biệt.

Điều mà giới công nghệ chờ đợi cũng đã trở thành hiện thực. Samsung đã trang bị cảm biến nhận diện vân tay Finger Scanner và khả năng chịu nước cho phiên bản Galaxy S5. Cảm biến nhận diện vân tay Finger Scanner được tích hợp trên phím Home, giúp người dùng bảo mật điện thoại an toàn hơn, và cũng cho phép người dùng bảo mật các giao dịch thương mại điện tử trên di động. Trong khi đó, tính năng Ultra Power Saving Mode chuyển màn hình sang chế độ đen trắng, và tắt những tính năng không cần thiết để tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ.

Smartphone Galaxy S5 hỗ trợ kết nối Wi-Fi 802.11ac thế hệ 5 và 2X2 MIMO. Máy cũng hỗ trợ số lượng lớn của giải tần LTE với chuẩn LTE Category 4. Samsung cho phép chúng ta kết nối di động tốc độ cao hơn nhờ tính năng Download Booster. Đây là một công nghệ Wi-Fi mới, giúp đẩy nhanh tốc độ truyền dữ liệu bằng cách kết hợp đồng thời giữa WiFi và công nghệ LTE.
Nói chung Smartphone Samsung galaxy s5 là sự thất vọng lớn khi thiếu sức sáng tạo, trong thiết kế