[CENTER][IMG]http://3.bp.blogspot.com/-89OXyeGhQtc/UyJiqZqFhtI/AAAAAAAAAKI/A5T0BKc6G7o/s1600/giay-dan-tuong-hoa.jpg[/IMG][/CENTER]

Mùa hè đang đến gần, bạn có thể thực hiện theo cách dán [B][URL="http://kinhmauopbepgiaphiep.blogspot.com/"]kính màu ốp bếp[/URL][/B] cho phòng bếp sau đây để tạo không gian thông thoáng và dễ chịu cho việc nấu nướng và sinh hoạt trong gia đình.

Sử dụng kính màu ốp bếp dán tường cho căn phòng vừa tăng tính thẩm mỹ, phát huy tối đa khả năng sáng tạo thông qua sự kết hợp các mẫu mã; vừa rất dai, bền, có khả năng chống trầy xước, chống cháy tốt và dễ vệ sinh. Một ưu điểm nổi bật của kính màu ốp dán tường nữa đó là kính màu ốp dán tường dễ thay đổi, kỹ thuật không phức tạp nên có thể tự làm được.


[B]Thêm chút màu sắc cho tường[/B]

[I]Khâu chuẩn bị[/I]
Đầu tiên, nên ước tính số lượng kính màu ốp bạn cần dán cho phòng bếp. Bạn nên lấy thước đo từng mặt tường nếu bạn muốn dán tổng thể, hoặc đo từng khoảng cần dán kính màu ốp nếu muốn tạo điểm nhấn cho căn phòng. Công việc này sẽ giúp tính chính xác lượng kính màu ốp cần mua để tránh lãng phí khi thừa kính màu ốp hoặc tiết kiệm thời gian nếu thiếu kính màu ốp.

Tiếp theo là chọn màu sắc, đường nét, các hoạ tiết phù hợp và hài hoà với phòng bếp. Đối với không gian phòng bếp thì nên chú ý về kiểu dáng và màu sắc dựa vào đặc điểm của phòng. Thường thì chúng ta nên chọn những loại kính màu ốp dán tường màu nhạt như màu sữa, ghi, màu xám nhạt... với hoa văn đơn giản, nhẹ nhàng tạo cho không gian bếp rộng rãi hơn, mát mẻ, thoáng đãng và sạch sẽ hơn trong mùa hè.

[B]Tạo cảm giác như những viên gạch[/B]

Với phòng bếp thì nên lựac chọn loại [B][URL="http://kinhcuonglucgiaphiep.com/kinh-mau/kinh-mau-op-bep"]kính màu ốp bếp[/URL][/B] dày có láng một lớp nilong mỏng. Nếu tường gồ ghề, lỗ chỗ nên dùng loại kính màu ốp hoa văn to, nhiều đường vân. Trần nhà quá cao có thể chọn loại kính màu ốp có gam màu trầm để tránh cảm giác trống trải, tạo sự gần gũi, ấm cúng cho không gian bếp.

[I]Hình bông hoa sen như đang khoe mình[/I]

Cho cảm giác những gờ ấn tượng

Sau đó là kiểm tra ngân sách xem với diện tích phòng bếp của mình sẽ hết bao nhiêu tiền để chuẩn bị và chọn lựa loại kính màu ốp phù hợp. Cuối cùng là tìm mua loại keo chuyên dụng (keo sữa và keo bột dành riêng cho kính màu ốp dán tường) để tiến hành công việc.

[B]Tiến hành dán tường[/B]
Bước đầu tiên là làm sạch tường bằng cách lau sạch bụi bẩn và đánh bóng mặt tường. Khi thi công phải làm phẳng, sạch và khô bề mặt tường, đồng thời phải sơn lót bằng sơn chống nấm mốc và không dán kính màu ốp vào những mảng tường có nguy cơ thấm dột.


[B]Những điểm nhấn đen trên nền trắng[/B]

Sau đó là công đoạn trộn keo. Trộn hai loại keo là keo jino hay còn gọi là keo sữa (chống nấm mốc) và keo bột (chống ẩm). Để kiểm tra xem hỗn hợp keo có đạt tiêu chuẩn không, chỉ cần lấy đũa cắm vào keo đã trộn. Nếu đũa đứng thẳng thì có thể mang ra tiến hành dán tường được.

Công việc tiếp theo là cắt kính màu ốp theo diện tích đã đo được ở mỗi mảng tường, nên cắt thừa ra khoảng 5cm để làm mép. Lưu ý là cần chuẩn bị dao, kéo thật sắc để tránh những đường cắt nham nhở, không đẹp mắt.


[I]Những chấm bi xinh xắn...[/I]

Tiếp theo là phết keo lên kính màu ốp. Ta nên trải rộng mặt kính màu ốp cần sơn lên mặt sàn hoặc mặt bàn rộng cho phẳng rồi phết keo khắp mặt kính màu ốp. Lần lượt dán kính màu ốp lên từng mảng tường, nên chú ý ghép và dán theo đúng hoạ tiết, hoa văn của tờ kính màu ốp.


[I]Cho cảm giác như đang ốp gạch[/I]

Sau khi thi công xong, những chỗ dính keo trên bề mặt và ở kẽ khó lau sạch thì ta có thể dùng bọt biển để xử lý.
Muốn tăng tuổi thọ của kính màu ốp dán tường thì nên lau chùi sạch sẽ, giữ độ thông thoáng cho căn phòng. Bạn sẽ có một không gian bếp như ý muốn vào ngày cuối tuần mà không phải tốn nhiều thời gian và chi phí.

xem thêm : [B][URL="http://kinhmauopbepgiaphiep.blogspot.com/2014/03/thay-nhung-vien-gach-bang-kinh-mau-op.html"]Thay thế những viên gạch bằng kính màu ốp bếp [/URL][/B]