Ai la trieu phu là một chương trình truyền hình nổi tiếng nước ngoài (Who Wants to Be a Millionaire?) được Đài truyền hình Việt Nam mua lại bản quyền.


Để có cơ làm người chơi chính, 10 ứng viên được lựa chọn trước đó phải trải qua một vòng loại với một câu hỏi nhanh. Nhiệm vụ của họ là phải trả lời theo cách sắp xếp thứ tự logic, ai đưa ra câu trả lời đúng và nhanh nhất sẽ là người chơi chính thức và được ngồi vào một chiếc ghế ở trung tâm sân khấu mà thuật ngữ chung gọi là "ghế nóng", đối diện với người dẫn chương trình.

Luật chơi không quá phức tạp, đơn giản nhưng mức độ khó khăn sẽ dần được đẩy lên cao. Người chơi phải trả lời lần lượt các câu hỏi trắc nghiệm với bốn lựa chọn, mức độ khó tăng dần. Trả lời đúng câu hỏi nào sẽ tạm tích lũy được số tiền tương ứng ở câu hỏi đó. Câu hỏi cuối cùng có giải thưởng cao nhất. Lượt chơi bị dừng lại khi trả lời sai ở bất kỳ câu hỏi nào. Mặc dù thời lượng mỗi chương trình có hạn nhưng hầu như người chơi không bị giới hạn thời gian suy nghĩ trả lời (ngoại trừ một vài phiên bản).


Người thắng cuộc là người vượt qua 15 câu hỏi của chương trình đưa ra cùng 4 sự trợ giúp. Số tiền thưởng cho người chiến thắng không có một quy định rõ ràng trong fornat ban đâu, nó phục thuộc vào từng quốc gia. Phiên bản game ai la trieu phu mien phi tiếng việt đã sẵn sàng cho bạn khám phá rồi đó.


Hãy thể hiện khả năng tư duy của một “triệu phú” trong tương lai cùng hàng ngàn câu hỏi khó, dễ khác nhau khi tai game ai la trieu phu mien phi ve may nhé!