Khi chọn cấu hình máy tính để bàn (desktop), người dùng thường muốn có được cấu hình cao nhất với [B]giá linh ki[/B][B]ệ[/B][B]n máy tính[/B] hợp lý . Đương nhiên, đây là một mong muốn đúng đắn. Tuy nhiên, cách thực hiện của đa phần người dùng là đầu tư vào những gì mình cảm thấy cần và "qua loa" đối với các thành phần cảm thấy không cần thiết. Tuy nhiên, đây là cách nghĩ sai lầm và sẽ khiến cho bạn hối hận về sau.
Nói chung, khi đi mua máy tính, người dùng chỉ quan tâm đến các linh kiện quyết định đến tốc độ và hiệu năng của hệthống như RAM, CPU [B]giá linh ki[/B][B]ệ[/B][B]n máy tính[/B]... mà bỏ qua các linh kiện khác.

Nguồn (PSU)

[URL="http://www.laptopcu247.com/"][B]Báo giá linh ki[/B][B]ệ[/B][B]n máy tính cũ[/B][/URL] giới thiệu nguồn là một trong những thiết bị cực quan trọng và ảnh hưởng không nhỏđến hoạt động và sự ổn đinh của máy. Trong máy tính, PSU (Power Supply Unit) là bộ phận quản lý, phân chia nguồn điện đến các linh kiện khác trong máy.

Case

Cũng giống như nguồn, Case (vỏ) máy là một yếu tố không được nhiều người quan tâm khi lựa chọn máy. Đa phần người dùng chỉ coi đây là "hình thức bề ngoài" đơn thuần của các thiết bị bên trong. Do vậy, để tiết kiệm chi phí [B]giá linh ki[/B][B]ệ[/B][B]n máy tính [/B], nhiều người thường lựa chọn các mẫu case rẻ tiền nhất, thậm chí chấp nhận "hàng nhái" để giảm thiểu chi phí.

Ổ cứng

Nhiều người đọc đến đây sẽ phản đổi mạnh mẽ bởi ổ cứng luôn là một phần quan trọng khi người dùng lựa chọn cấu hình máy tính. Tuy nhiên, đa phần người dùng mới thường chỉ chú ý đến dung lượng của ổ cứng mà quên đi các yếu tốkhác.

Việc chọn ổ cứng chậm ngoài việc làm chậm quá trình đọc ghi dữ liệu của bạn nó còn làm giảm đáng kể tốc độ làm việc chung của hệ thống (do quá trình truy xuất dữ liệu chậm chạp). Vì vậy, hãy chọn ổ cứng có tốc độ tối thiểu 7200rpm. Nếu cần, hãy giảm dung lượng chứ đừng giảm tốc độ để rồi hối hận [B][URL="http://laptopcu247.com/bao-gia-linh-kien-may-tinh-cu"]giá linh ki[/URL][/B][B][URL="http://laptopcu247.com/bao-gia-linh-kien-may-tinh-cu"]ệ[/URL][/B][B][URL="http://laptopcu247.com/bao-gia-linh-kien-may-tinh-cu"]n máy tính[/URL] [/B]hợp lý.