Đệm Bông Ép

Kết quả 1 đến 3 của 3

Chủ đề: Bánh khúc - món bánh truyền thống của Việt Nam

  1. #1
    Thành Viên Gắn Bó
    Ngày tham gia
    Apr 2013
    Bài viết
    380
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Bánh khúc - món bánh truyền thống của Việt Nam

    Bánh khúc là một loại bánh truyền thống của Việt Nam và rất ngon!

    Bánh là một quả bóng gạo làm bằng gạo nếp trộn với thứ cỏ cho súc vật ăn (khúc)-thành phần quan trọng nhất là đậu xanh, thịt lợn và các loại gia vị.

    Thứ cỏ cho súc vật ăn phát triển trong hai tháng đầu năm âm lịch, khi cơn mưa phùn kéo dài cả ngày, và nó có thể được tìm thấy dọc theo các cạnh của những cánh đồng lúa. Có hai loại: "nep" và "te". Sau này là linh hoạt hơn và có mùi thơm và được ưa thích để làm bánh.

    Đầu tiên, thứ cỏ cho súc vật ăn được rửa sạch, mặt đất và sau đó trộn lẫn với gạo nếp lứt. Đậu xanh, được flayed và biến thành bột nhão sau khi được nấu chín, sau đó được thêm vào hỗn hợp. Cuối cùng, các loại bánh được rắc hạt cơm nếp.




    Như thời gian đi theo nó là ngày càng khó khăn để tìm thứ cỏ cho súc vật ăn như các lĩnh vực được ăn lên bởi sự phát triển. Bây giờ, bạn vẫn có thể tìm thấy "bánh khúc" tại Hà Nội. Tuy nhiên, một số thợ làm bánh có thể không được sử dụng thứ cỏ cho súc vật ăn và có thể thay thế nó với bắp cải hoặc rau muống.

    Với mong muốn có cơ hội để thỏa mãn cơn đói của bạn cho "bánh khúc", bạn có thể ghé thăm gian hàng bánh tại 69 Nguyễn Công Trứ, đã được tung ra "bánh khúc" trong nhiều năm. Bà Nguyễn Thị Lan, người bán, phải thuê người dân địa phương trong khu vực nông thôn tại Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận để tìm ra các thứ cỏ cho súc vật ăn khó nắm bắt. Vào mùa đông, nó phát triển trong sự phong phú như vậy đủ phải được thu thập để cuối mùa hè. Thặng dư sẽ được sấy khô và được lưu trữ.

    Nếu bạn đang ở trong khu phố cổ của Hà Nội , bạn có thể nghe thấy ai đó khóc "Ai bánh khúc ngày nong?" (ai muốn nóng "bánh khúc"?). Bạn có thể ngăn chặn chúng và hỏi xem "bánh khúc" là từ làng Ngoại Hoàng tại Hà Nội, một nơi mà nổi tiếng vì có những "bánh khúc" ngon nhất và ngon. Sau đó, bạn có thể mua một cái cho nếm. Bánh phải được phục vụ nóng và nhúng vào một hỗn hợp của hạt mè rang và nghiền nát và muối ...

    Mọi thông tin liên quan đến món ăn sáng ngon truy cập http://www.kenhmonngon.com/

  2. #2
    Thành Viên Gắn Bó
    Ngày tham gia
    Apr 2013
    Bài viết
    380
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Bánh khúc hay xôi khúc, xôi cúc là loại ẩm thực Việt Nam có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Bắc Bộ, làm từ lá rau khúc (có hai loại là rau khúc tẻ và rau khúc nếp có khi còn được gọi là khúc Ông và khúc Bà, nhưng khi làm bánh, người ta thường chọn lá rau khúc nếp, bởi lá khúc nếp thơm ngon hơn nhiều), gạo nếp, nhân đậu xanh, thịt lợn mỡ. Bánh thường được làm vào mùa rau khúc - dịp tháng 2, tháng 3 Âm lịch.

  3. #3
    Thành Viên Gắn Bó
    Ngày tham gia
    Apr 2013
    Bài viết
    380
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Khi chúng ta nói về Bánh Huế, bên cạnh Bánh Bèo, Bánh bột lọc, chúng ta có thể đã bỏ lỡ một
    trong những món ngon nhất ở nơi này đó chính là bánh đúc chén. Ăn với nước sốt Nhúng là hoàn hảo. Đây là một trong những món ăn yêu thích của tôi ở thành phố Huế. Món bánh đúc chén này không chỉ ngon, mà còn thực sự rẻ. Ngày hôm nay, món ngon mỗi ngày quyết định chia sẻ công thức làm món bánh đúc chén bây giờ cho các bạn.

    Các món ăn tuyệt vời khi bạn kết hợp 3 bánh đặc biệt của thành phố Huế vào một món ăn. Tôi đặt cược bạn sẽ hoàn toàn thích món ăn này. Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây một cách cẩn thận và chúng ta hãy bắt đầu nấu món bánh đúc chén nào.


    Thành phần:

    230 - 250g bột gạo (bạn có thể rang gạo và xay nó nếu bạn không thể tìm thấy bột này tại chợ)
    Nước 900ml
    2 - 3g muối
    2 muỗng canh dầu ô liu
    Nước chanh 100ml
    300g thịt heo xay
    150g hành tây tím / hành lá chiên
    Tai nấm 50g, ngâm + cắt đứt các rễ + thái lát nhỏ
    20g nấm / nấm shiitake
    Ngò thơm
    Rau mùi
    Quá trình:

    Trước khi thực hiện, bạn nên tìm nước vôi , bởi vì nó là thành phần chính và quan trọng để tạo ra một món bánh đúc chén ngon nhất.

    Bước 1: Nếu bạn không thể tìm thấy nước vôi, bạn có thể mua vôi (40g). Trộn với 300ml nước, khuấy đều. Chờ đợi trong vài giờ cho trầm tích của vôi. Chỉ sử dụng nước sạch trên khuôn mặt và vứt trầm tích ở phía dưới. Bạn có thể lưu trữ ở phía dưới và sử dụng trong nhiều ngày. Trong công thức này, bạn cần 100ml vôi nước sạch.

    Bước 2: Làm bột gạo: Trộn bột gạo với muối với nhau. Khuấy đều với nước và vôi nước sạch. Đặt trong tủ lạnh trong 2 - 3 giờ trước khi làm bánh.

    Bước 3: Ướp thịt heo xay với gia vị, hạt tiêu, 50g hành lá chiên, thái lát thạch tai nấm đông cô. Chờ đợi trong 30 - 45 phút.

    Bước 4: Làm nước mắm chua ngọt.

    Bước 5: Đổ bột gạo ở bước 2 vào nồi, đặt trên nồi cơm, sử dụng nhiệt nhỏ để nấu ăn. Khuấy đều và không ngừng nghỉ cho đến khi bột sạch.

    Cuối cùng, món ăn của bạn được cơ bản hoàn thành. Múc từng người một muỗng vào bát nhỏ. Thêm điền, hành lá chiên, húng quế, rau mùi, hạt tiêu và nước chấm lên mặt và bạn có thể ăn nó ngay bây giờ. Nếu bạn yêu thích cay, bạn có thể thêm bột ớt hơn khi ăn.


    Mọi thông tin liên quan đến món mặn truy cập http://www.kenhmonngon.com/

Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 0
    Tin đăng cuối: 04-21-2013, 01:33 PM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •