Dây chuyền lọc nước đóng chai
Ngày nay, trên thị trường đang tràn ngập các loại đồ uống giải khát, và tồn tại trong số đó rất nhiều loại đồ uống không đạt vệ sinh an toàn thực phẩm. Các loại đồ uống có ga,đường còn có thể gây lên các bệnh về máu, béo phì. Chính vì vậy nước uống tinh khiết đóng chai ngày càng được ưu chuộng bởi các ưu điểm của nó.
Theo TCVN 6096 – 2004 thì nước uống đóng chai được sử dụng để uống trực tiếp và có thể có chứa khoáng chất và cacbon dioxit (CO2) tự nhiên đóng chai và không được chứa đường, các chất tạo ngọt, các chất tạo hương hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào khác..
Nước thành phẩm phải đạt tiêu chuẩn nước uống đóng chai theo TCVN 6096 – 2004, cả về chỉ tiêu cảm quan, chỉ tiêu hóa – lý và chỉ tiêu vi sinh vật.
Sơ đồ công nghệ xử lý tiêu biểu
Toàn Á dựa vào tiêu chí trên đã thiết kế dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai từ nguồn nước thủy cục (hoặc nước đã sau xử lý sơ bộ) hoặc các nguồn nước cấp sinh hoạt đạt tiêu chuẩn hoá lý.
Sơ đồ công nghệ xử lý
[IMG]https://fbcdn-sphotos-h-a.akamaihd.net/hphotos-ak-frc1/t1.0-9/1966698_654707454594146_1577272013_n.jpg[/IMG]

Sơ đồ xử lý nước uống đóng chai với [URL="http://toana.vn/loi-loc.html"]lõi lọc nước [/URL]giúp [URL="http://toana.vn/day-chuyen-loc-nuoc-tinh-khiet.html"]dây chuyền lọc nước[/URL] tinh khiết
Nước nguồn được cấp từ mạng hoặc bể chứa vào hệ thống xử lý. Qui trình xử lý của hệ thống bao gồm 3 giai đoạn (xem sơ đồ khối) với chức năng như sau:
Giai đoạn 1: hệ khử sắt - khử mùi - làm mềm, có chức năng điều chỉnh pH, khử sắt, khử mùi và làm mềm.
Giai đoạn 2: hệ tinh lọc - lọc thẩm thấu ngược, có chức năng tinh lọc 5mm và khử khoáng với màng thẩm thấu, sục khí Ozone trước khi chứa trung gian.
Giai đoạn 3: hệ tinh lọc - diêt khuẩn, chức năng tinh lọc 2 cấp (than hoạt tính, 1mm), diệt khuẩn bằng tia UV, và lọc lần cuối với lõi lọc siêu tinh 0.2mm.