Chả giò là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam và thường được phục vụ như một món khai vị ở Mỹ và các nước châu Âu, nơi có cộng đồng lớn của Việt Nam. Ở miền Bắc hoặc tiêu chuẩn Việt , nó được gọi là nem ran ("cuộn chiên"). Trong các cộng đồng miền Nam và miền Trung Việt Nam và ở nước ngoài của Việt Nam, nó được gọi là chả giò ("băm xúc xích thịt lợn").


Thành phần

Cấu trúc chính của một cuộn giò chả thường dày dạn thịt xay , nấm , rau và thái hạt lựu như cà rốt , su hào và jicama , cuộn lại trong một tờ ẩm bánh tráng. Cuộn sau đó chiên cho đến khi gạo áo giấy quay giòn và vàng nâu.

Các thành phần, tuy nhiên, không cố định. Thịt thường được sử dụng nhất là thịt lợn , nhưng người ta cũng có thể sử dụng cua, tôm, thịt gà, và đôi khi ốc (ở miền bắc Việt Nam), và đậu phụ (cho ăn chay chả giò - 'chả giò chay'). Nếu cà rốt thái hạt lựu và jicama được sử dụng, nhồi một chút giòn, phù hợp với bánh tráng giòn chiên, nhưng nước ép từ các loại rau có thể gây ra các cuộn để làm mềm sau một thời gian ngắn. Nếu cuộn sẽ được cất giữ trong một thời gian dài, nghiền khoai lang hoặc đậu xanh có thể được sử dụng thay vì để giữ cho cuộn giòn. Người ta cũng có thể bao gồm giá đỗ và bún gạo . Trứng và các loại gia vị khác nhau có thể được thêm vào của một người thích. Đôi khi, các thành phần có thể bao gồm julienned khoai môn gốc và cà rốt nếu jicama không thể được tìm thấy. Rễ khoai môn cho nó một hương vị béo và giòn.
Chả giò lại

Chả giò lại là một loại phổ biến của chả giò (nem) có sử dụng bánh prompt (bún mỏng dệt thành một tấm) thay vì bánh tráng. Nhồi bên trong cuộn giống như chả giò bình thường, và trong danh sách cũng được chiên. Các tấm bánh prompt được thu hẹp, và sợi bún là giòn, chả giò cuộn lại thường nhỏ và khó khăn để thực hiện. Họ chỉ được nhìn thấy ở những bữa tiệc lớn và nhà hàng.

Phần thú vị nhất trong công thức nem là nó thay đổi về gia đình khác nhau và cũng có các vùng khác nhau của Việt Nam. Không có công thức là chính thức. Nó phụ thuộc vào các tùy chỉnh của ăn của mỗi gia đình. Vì vậy, trong một số phương diện giò chả được thực hiện bởi những người vợ của họ cho thấy sự lo lắng cho gia đình của mình
Gia vị

Nem có thể ăn của chính nó, nhúng vào dot nuoc hay nuoc pha mắm (nước mắm trộn với nước cốt chanh hoặc dấm, nước, đường, tỏi và ớt), hoặc ăn với bún gạo (trong bún chả giò). Thông thường nó được phục vụ với một món ăn của rau bài hát (rau sống) có chứa một số loại rau như rau diếp, rau mùi, vv


Để ngăn chặn nước từ các loại rau từ làm nem ướt: bạn có thể thử nghiền khoai lang hoặc đậu xanh, hoặc thêm không muối vào rau, đổ một ít dầu ăn để thay thế. Trộn thịt với muối và lòng đỏ trứng và các loại gia vị khác. Sau khi trộn các loại rau và thịt riêng, trộn chúng với nhau.

Để ngăn chặn bánh tráng bị rách: thường lý do là bánh tráng quá khô. Vì vậy, bạn nên giữ chúng được bọc trong lá chuối hoặc các loại lá, như lá su hào của nhiều giờ. Một phương pháp khác là sử dụng một bình xịt chứa đầy nước và thiết lập để cung cấp một màn sương. Hai hoặc ba lần phun là bình thường, đủ để làm giảm các giấy gạo trên đầu trang để nó có thể dễ dàng bóc ra. Lưu trữ chúng trong tủ lạnh giúp giữ lại bất kỳ độ ẩm đó là trong gói khi sản phẩm được niêm phong tại nhà máy. Tránh để lại các gói tiếp xúc với không khí hoặc mở trong ánh sáng mặt trời trực tiếp.


Có thường có thể là sự nhầm lẫn về chính xác những gì có nghĩa là nem tùy thuộc vào hoàn cảnh. Ở Việt Nam, có thể có sự nhầm lẫn giữa miền bắc và miền nam vì miền bắc có xu hướng sử dụng nem hạn để chỉ một loạt các cuộn bánh tráng, bao gồm gỏi cuốn (thường được gọi trong các nhà hàng phương Tây là "cuộn mùa hè"). Người miền Nam, tuy nhiên, có xu hướng áp dụng một định nghĩa hẹp hơn của nem.

Sự nhầm lẫn có thể tiếp tục xảy ra bên ngoài của Việt Nam bởi vì bản dịch tiếng Anh của giò chả thay đổi tùy theo thực đơn nhà hàng, giò chả thường bị nhầm lẫn với các món ăn khác như trứng cuộn hoặc cuộn mùa hè . Như chả giò được làm bằng giấy gạo có thể dễ dàng bị tan vỡ khi chiên, và cũng ở lại giòn cho chỉ một vài giờ, nhà hàng bên ngoài của Việt Nam đã thông qua tờ bột mì để làm giò chả, thay bánh tráng, do đó làm mờ sự khác biệt giữa chả giò và trứng cuộn của Trung Quốc.

Mọi thông tin liên quan đến món ngon đơn giản truy cập http://www.kenhmonngon.com/