Bún chả là món ăn khoái khẩu của người Hà Nội, dần dần qua sự giao lưu ẩm thực giữa các vùng miền từ Bắc chí Nam ai cũng biết và yêu thích món ăn này. Bún chả Hà Nội tại Đà Nẵng xuất hiện kể từ khi các loại rau đặc trưng như kinh giới, tía tô được đưa về bán ở các chợ.
Ăn bún chả theo cách của người Hà Nội là sự tinh tế từ khâu chọn thực phẩm đến cách ăn. Thịt làm chả phải là thịt nạc vai nơi có lẫn những sợi mỡ trong thịt nạc tạo độ béo bùi vừa phải cho miếng chả. Thịt ba chỉ thái miếng dày 4-6mm tẩm ướp nướng xém trên than hồng. Nước dùng thanh ngọt luôn giữ ấm trước khi cho vào bát của khách. Khi ăn thực khách thong thả gắp từng miếng bún nhúng hẳn vào bát nước dùng có sẵn chả nướng, thịt ba chỉ và vài lát đồ chua, kẹp thêm chút rau rồi mới đưa lên miệng thưởng thức.

Người Đà Nẵng dễ dàng chấp nhận món ăn mới nhưng lại thích thưởng thức theo cách của riêng mình. Thịt ba chỉ ít mỡ hơn, mỏng hơn, ngoài rau xà lách, tía tô, kinh giới, rau muống chẻ cũng được bổ sung cho thêm phần giòn sụm của món rau sống.

Quán Hương Vị Bắc nằm trên con ngõ 59 Nguyễn Hữu Thọ (đoạn đối diện Cổng viện quân y 17) đến nay vẫn chế biến món bún chả Hà Nội vào mỗi trưa như một món thưởng thức thú vị cho người Đà Nẵng.

Hương Vị Bắc
Giao hàng tại nhà miễn phí – 0917.023472

Tag: Quán ngon Đà Nẵng,Nhà hàng Đà Nẵng ,Ăn ở Đà Nẵng ,Ăn ngon Đà Nẵng ,Món ngon Đà Nẵng, Bún chả Hà Nội tại Đà Nẵng, Hương vị bắc