Giường, cũi không an toàn là một trong những nguyên nhân lớn gây tử vong ở trẻ nhỏ. Vậy làm thế nào để chọn được chiếc cũi cho bé an toàn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây...


1 Những điều bạn cần kiểm tra
- Đường ray của các cạnh bên cần được cố định và không thể điều chỉnh được vì lý do an toàn. Khoảng cách giữa các thanh gỗ không quá 2-3/8 inch (6 cm) để bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi rơi ra ngoài và trẻ mới biết đi không bị kẹt đầu giữa các thanh gỗ.


- Chọn loại giường có nệm thì không nên quan tâm nhiều đến nhãn hiệu của nhà sản xuất mà bạn cần chính tay kiểm tra độ phù hợp đối với bé nhà bạn. Bước này là bước kiểm tra cực kỳ quan trọng vì nệm mềm là một trong những nguyên nhân hàng đầu đối với hội chứng đột tử trẻ sơ sinh (SIDS) do bị ngạt thở.Hãy chắc chắn rằng nệm vừa khít trong cũi. Điều này giúp bé của bạn thoải mái hoạt động trong cũi. Hãy chọn một tấm nệm vừa vặn cho cũi của bé và nhớ tháo bỏ bao bì trước khi cho trẻ sử dụng.Bạn cũng có thể thiết kế thêm cho giường cũi của bé để bé yêu có chiếc giường thoải mái và an toàn nhất như tạo thêm nhiều không gian giữa các thanh gỗ thay tạo thanh gỗ thật cao (trên 41cm) để bé không dễ dàng trèo ra ngoài. Cũng cần biết rằng nếu sử dụng chung một chiếc giường cho nhiều thế hệ con cháu thì chưa hẳn đây là cách tối ưu cho con bạn.

2 Lưu ý:


- Luôn đặt bé nằm ngửa khi ngủ.
- Kiểm tra thường xuyên tất cả các đinh vít và bộ phận cứng của giường để kịp thời vặn chặt chúng nếu cần thiết.
- Để ngăn chặn tình trạng bé bị ngạt thở, không bao giờ đặt nệm mềm hoặc đồ chơi mềm như chăn bông, thú bông, gối trong giường cũi của bé.
- Khi bé bạn đã biết đứng, bạn cần loại bỏ ra khỏi giường cũi những vật dụng có thể giúp bé của bạn đứng lên và trèo ra khỏi chiếc giường.
- Không bao giờ đặt giường cũi gần một cửa sổ có màn treo bởi vì bé của bạn có thể bị vướng víu trong tấm màn treo hoặc các sợi dây treo.


- Không treo đồ chơi bằng dây gần giường của bé.


- Bỏ yếm trên cổ cũng như vòng cổ khi bé ở trong giường cũi để đảm bảo an toàn cho bé yêu của bạn.Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý khi chọn cho bé nhà bạn một chiếc giường cũi an toàn và thoải mái. Hãy chia sẻ các ý kiến khác để chúng ta cùng nhau chăm sóc các bé yêu nhà mình.
Shop mẹ và bé