Nhiều người sử dụng vẫn còn thắc mắc về điều hòa lồng ngang như: Điều hòa làm lạnh như thế nào? Làm sao điều hòa có những thiết bị gì và chúng hoạt động ra sao??? Trong bài viết hôm nay [B][URL="http://sua-dieu-hoa-tai-ha-noi.blogspot.com/"]sua dieu hoa[/URL][/B] xin chia sẻ đến các bạn những điều này.


[B][I]Điều hòa lồng ngang (điều hòa cửa trước) quạt làm lạnh như thế nào?[/I][/B]

Điều hòa lồng ngang làm sạch làm lạnh bằng tác động tự nhiên của chuyển động theo chiều thẳng đứng và quay vòng tròn. Lúc này, làm lạnh sẽ ma sát với thành máy. Lượng nước tiêu thụ chỉ bằng 40% chiều cao của lồng quạt. Giúp tiết kiệm lượng nước khá lớn cùng điện năng. Điều hòa lồng ngang có tốc độ quay rất nhanh lên đến 1000 vòng/phút (trong khi máy lồng đứng là 600 vòng/phút) làm cho làm lạnh được khô hơn, thời gian làm khô nhanh. Trước đây, Điều hòa lồng ngang được vận hành nhờ mô tơ và dây curoa. Sau một thời gian sử dụng thì dây curoa sẽ bị giãn làm cho chu trình quay của lồng quạt không được ổn định. Nhưng ngày nay thì nhiều điều hòa của trước ra đời sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp (direct drive) đã không còn hiện tượng này xảy ra nữa. Trên thị trường điện lạnh giờ có rất nhiều model cho người sử dụng như Electrolux, LG, Sanyo, Samsung, Fagor, Candy, Bosch,…


[B][I]Các bộ phận của điều hòa cửa ngang[/I][/B]

[B][I] Lồng quạt Tùy theo khối lượng quạt của máy.[/I][/B]

Bảng điều khiển: Tại đây bạn có thể chọn chế độ hoặc để máy tự cài đặt sẵn. Chế độ (vòng/ phút), nhiệt độ quạt,…. Ở một số điều hòa thì vị trí này được điều khiển bằng cơ (núm vặn)
Đường ống cấp nước: Cấp nước vào lồng quạt đến khi đạt đến mức đã chọn. Những loại điều hòa cửa ngang không còn chỉ sử dụng mỗi nước lạnh mà hiện nay, các nhà sản xuất đã chế tạo thêm đường ống nước nóng để sử dụng cho điều hòa.
Đường ống thoát nước: Đường ống thoát phải cao khoảng 60 cm so với mặt đất. Vì như vậy trong quá trình quạt nước không bị trào ra ngoài qua đường thoát nước.
Mô tơ điều hòa: Đây là bộ phận chuyển hóa điện năng thành chuyển động quay của thùng quạt thông qua curoa, puli của điều hòa. Công suất của mô tơ được các nhà sản xuất thiết kế phù hợp với định mức tải quạt.
Puli (bánh đà) thường gắn trực tiếp vào lồng điều hòa và kết nối với dây curoa.
Dây curoa: Truyền lực từ mô tơ lên Puli của thùng quạt
Lò xo gia nhiệt: Giúp quạt những làm lạnh bẩn bị dính nhiều dầu mỡ, vết bẩn cứng khó ra. Điều chỉnh nhiệt độ từ đến. Ngoài ra, còn có chế độ quạt bằng hơi nước với nhiệt độ nước lên đến có khả năng diệt.
Ngăn đựng chất tẩy rửa: Chủ yếu là hộp đựng xà phòng, nước xả vải.
Túi lọc: Ngăn không cho rác xả ra làm ngẹt cống.
Cửa điều hòa: Với điều hòa cửa ngang có chế độ khóa an toàn. Nên khi máy hoạt động thì không mở cửa được. Cửa này được làm kín bằng gioăng làm kín và ngăn ngừa không cho nước rò rỉ ra trong quá trình quạt.

xem thêm : [B][URL="http://sua-dieu-hoa-tai-ha-noi.blogspot.com/2014/03/tim-hieu-dieu-hoa-cay-lam-lanh-nhu-nao.html"]Tìm hiểu điều hòa cây làm lạnh như thế nào [/URL][/B]