Cải thiện hệ thống thoát nước bằng phương pháp cải tạo đất
Công nghệ này hoạt động dựa trên sự thay đổi của bề mặt đất để tạo điều kiện cho nước chuyển động và lưu trữ, làm tăng hàm lượng hữu cơ trong đất canh tác. Hệ thống quản lý đất cho mục đích tưới tiêu đã được phát triển đầu tiên vào năm 300 trước Công nguyên, trước sự nổi lên của Đếchế Inca. Sau đó công nghệ này đã bị lãng quên nhưng công nghệ thủy lợi kỹ thuật tiên tiến hơn đã được phát hiện.
Mô tả kỹ thuật
Công nghệ là sự kết hợp của chức năng phục hồi của đất, cải thiện hệ thống thoát nước, lưu trữnước, sử dụng tối ưu năng lượng bức xạ có sẵn và sự suy giảm ảnh hưởng của sương giá. Các chức năng chính của hệ thống này là việc xây dựng một mạng lưới các kè, kênh mương, như thể hiện trong Hình 32 . Kè phục vụ lớp nền bằng cách như tăng số cây trồng lên, trong khi các kênh được sử dụng cho việc chứa nước và tưới cây. Đất sử dụng cho các kè được đầm để tạo điều kiện giữnước bằng cách giảm độ xốp , độ thẩm thấu và xâm nhập. Đất sét xâm nhập vào khu vực làm thay đổi từ 20 % đến 30 % lượng mưa. Như vậy, đất sét là tối ưu cho công nghệ này.

[IMG]https://fbcdn-sphotos-g-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/t1.0-9/p526x296/554792_488052287973401_2002847615_n.jpg[/IMG]
thiết để duy trì năng suất của hệ thống.
Hiệu quả của công nghệ
Công nghệ này đã được chứng minh cải thiện sự ổn định của đất. nguồn nước sạch nhờ[URL="http://toana.vn/loi-loc.html"]lõi lọc nước[/URL] với [URL="http://toana.vn/day-chuyen-loc-nuoc-tinh-khiet.html"]dây chuyền lọc nước tinh khiết[/URL]. Nó cho phép phát triển nông nghiệp ở những nơi mà điều kiện khí hậu và chất lượng đất không sử dụng được phương pháp tưới truyền thống. Kiểm tra quá trình thực hiện ở Panama, cho thấy cây ăn quả đã cải thiện đáng kể về kích thước của thân cây và số quả trên cây. Tại Bolivia, việc sử dụng công nghệ này trong việc trồng khoai tây dẫn đến năng suất tăng lên 42.000 kg / ha so với 18.000 kg / ha sử dụng phương pháp tưới truyền thống.