Cờ Vua – thể loại game co vua trí tuệ dành cho hai người chơi đối kháng trực tiếp! Bạn phải dựa vào chiến thuật và chiến lược để giành chiến thắng! Cờ vua, trước kia còn được gọi là cờ quốc tế, là một trò chơi trên bàn và là một môn thể thao trí tuệ cho 2 người chơi. Ngày nay, cờ vua là một trong những trò chơi phổ biến nhất thế giới với hàng triệu người tại nhà riêng, trong câu lạc bộ, trực tuyến, từ xa và trong các giải đấu.Truyền thống của thi đấu cờ đã xuất hiện từ thế kỉ thứ 16. Ngày nay, cờ vua được công nhận là một môn thể thao chính thức bởi Ủy ban Olympic Quốc tế.
tải game cờ vua miễn phí về chơi ngay.
Game co Vua IWIN là game chơi trên điện thoại. Khi tham gia người chơi được kết nối với các cao thủ cờ Vua trên mọi miền đất nước đang online trên chiếc điện thoại di động của mình (GPRS, hoặc 3G). Các phòng chơi trực tuyến luôn đầy người chơi rôm rả. Hãy thể hiện trí tuệ, mưu mẹo cùng tài “Điều binh khiển tướng” của bạn. Cùng với tài năng và sự luyện tập chăm chỉ, bạn sẽ trở thành một kiện tướng chơi cờ Vua giỏi được nhiều người biết đến.tải game cờ vua cho android cho điện thoại
Cờ vua, trước kia còn được gọi là cờ quốc tế, là một trò chơi trên bàn và là một môn thể thao trí tuệ cho 2 người chơi. Trò chơi này diễn ra trên một bảng hình vuông, gọi là bàn cờ, gồm 8 hàng (đánh số từ 1 đến 8) và 8 cột (đánh số từ a đến h), tạo ra 64 ô hình vuông với các màu đậm và nhạt xen kẽ nhau, với mỗi người chơi sẽ có ô màu nhạt ở hàng cuối cùng bên tay phải của mình khi ngồi vào bàn chơi cờ.
Mỗi người sẽ bắt đầu ván cờ với 16 quân cờ và sẽ lần lượt đi các quân của mình sau khi đối phương đã đi xong một nước (hoàn thành nước đi). Các quân cờ của mỗi bên bao gồm 8 Tốt Tốt đenTốt trắng, 2 Mã Mã đenMã trắng, 2 Tượng Tượng đenTượng trắng, 2 Xe Xe đenXe trắng, 1 Hậu Hậu đenHậu trắng và 1 Vua Vua đenVua trắng. Người cầm quân trắng luôn là người đi đầu tiên; người kia cầm quân đen. Các quân Hậu và Xe được gọi là quân nặng, còn Tượng và Mã được gọi là quân nhẹ.
tải game cờ vua cho điện thoại phiên bản mới nhất.
Trong cờ vua, khi Vua bị tấn công trực tiếp bởi một hay nhiều quân của đối thủ, người chơi đang tấn công phải nói "chiếu" (khi thi đấu quốc tế phải nói "check") và nếu ván cờ được ghi lại trên giấy hay khi chơi trên mạng thì phải ghi dấu + hoặc ++ tùy theo đó là chiếu đơn hay chiếu đôi. Ví dụ: Rf4+ tức là quân Xe di chuyển đến ô f4 và việc chiếu Vua đối phương xảy ra (có thể là do quân Xe này chiếu vua hoặc do nó di chuyển sang chỗ khác tạo điều kiện cho Hậu hoặc Tượng chiếu), còn nếu Rf4++ thì có nghĩa là khi quân Xe di chuyển đến ô f4 thì có 2 quân cùng chiếu quân