Đối với trẻ sơ sinh: Theo ông Aris Brown, một bác sĩ nhi khoa và là đồng tác giả cuốn Baby 411, thì đối với trẻ sơ sinh nên gội đầu một hoặc hai lần trong tuần là đủ. Nếu trẻ nào tóc có "cut trâu" do điều kiện da đầu nhờn gây ra, thì nên gội đầu cho trẻ hai hoặc ba lần một tuần cho trẻ bằng dầu gội đầu trị gàu, trước đó nên mát-xa cho trẻ bằng một chút dầu oliu hoặc bôi dầu trẻ em lên phần da đầu (trừ mặt) để làm bong các mảng "cut trâu" này. Bạn nên sử dụng ghế gội đầu cho bé để tránh nước rớt vào mắt bé.

Nên gội đầu cho trẻ thường xuyên như thế nào?


Đối với trẻ mới biết đi: Gội đầu ba lần một tuần cho trẻ là vừa đủ (có thể gội thường xuyên hơn nếu trẻ hay bôi bẩn lên đầu).


Trẻ sắp đến tuổi đi học: Khi tóc con bạn đã dài hơn, hãy gội đầu cho trẻ hàng ngày (nếu tóc trẻ quá xoăn hoặc quá khô thì có thể gội ít hơn; trong trường hợp này bạn có thể dùng dầu xả một tuần một lần cho trẻ).


Điều đáng lưu ý là dù trong bất cứ độ tuổi nào bạn cũng cần chú ý để đầu trẻ ra bên ngoài chậu nước, phòng khi bọt xà phòng rơi vào nước bám vào người trẻ trong khi bạn không muốn tắm cho trẻ, thì điều này rất dễ gây dị ứng cho làn da nhậy cảm của bé.


Theo Parenting


Hanggiadungvn.com chuyên cung cấp, bán buôn, bán lẻ các loại túi hút chân không, máy sấy quần áo, máy phun sương tạo ẩm, máy tập cơ bụng, máy cạo râu, bếp hồng ngoại, máy xay sinh tố magic bullet, miếng dán giữ nhiệt, máy phun sương tạo ẩm, máy đánh trứng philips... và các mặt hàng gia dụng khác tại Hà Nội với rẻ nhất, bảo hành dài hạn, giao nhận hàng tận nơi.


Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Đường Trung Yên 3, KĐT Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy
  • Phone: 0968 677 369
  • Website: hanggiadungvn.com