Tổ chức Y tế thế giới khuyến khích việc tự đo huyết áp tại nhà, nhất là đối với người cao tuổi. Để khai thác tối ưu các điểm mạnh của phương pháp này, cần tuân thủ một số hướng dẫn sau:
1. Cần chỉnh đúng huyết áp kế. đo huyết áp bằng huyết áp kế thủy ngân vẫn được coi chính xác trong việc chẩn đoán tình hình bệnh lý và đánh giá đáp ứng điều trị bệnh.
2. Trước khi đo huyết áp, người được đo cần ngồi nghỉ hoàn toàn trên ghế ít nhất 5 phút, chân đặt lên sàn nhà, tay đặt trên bàn ngang mức tim. Đây là tư thế của mức huyết áp thường diễn ra hằng ngày.
3. Đo huyết áp tư thế đứng, được đo định kỳ 3 - 6 tháng, đặc biệt ở những người có nguy cơ hạ huyết áp tư thế
4. Băng quấn tay phải quấn được 80% cánh tay người được đo. Với người to lớn, người quá béo, bao tay nhỏ có thể làm tăng số đo, sai tới 10 - 15mmHg và ngược lại.
5. Đo ít nhất 2 lần cách nhau 2 phút cho mỗi lần đo huyết áp. Trị số huyết áp chính xác là giá trị trung bình cộng của hai lần đo nói trên.
6. Huyết áp tâm thu được tính từ hai tiếng đập liên tiếp đầu tiên, để tránh nhầm với "lỗ thủng huyết áp" của người già có xơ vữa động mạch hay người bị hẹp van động mạch chủ, chỉ có một tiếng đập đầu tiên.
7. Huyết áp tâm trương được tính khi tiếng đập cuối cùng mất đi.
8. Cần đo tay đổi bên để đối chiếu mức huyết áp của hai tay.
9. Người đo huyết áp nên nói hoặc ghi lại cho người được đo huyết áp trị số huyết áp cũng như mức huyết áp mục tiêu của họ.

Hạ đường huyết là gì?
Hạ đường huyết là một tình trạng đặc trưng bởi mức thấp bất thường của lượng đường trong máu (glucose), nguồn năng lượng chính của cơ thể.
Hạ đường huyết thường liên quan đến việc điều trị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, một số tình trạng bệnh khác có thể gây hạ đường huyết ở cả những người không bị tiểu đường. Cũng như sốt, hạ đường huyết không phải là bệnh - nó chỉ là dấu hiệu cảnh báo của một vấn đề sức khỏe.
Sơ cứu hạ đường huyết bằng cách nhanh chóng đưa mức đường trong máu trở lại mức bình thường - khoảng 70-100 mg/dl - bằng các loại thực phẩm nhiều đường hoặc thuốc uống. Quá trình điều trị lâu dài đòi hỏi phải xác định và điều trị các nguyên nhân cơ bản của hạ đường huyết.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY THIẾT BỊ Y TẾ HẢI NAM
Điện thoại : 04.66.55.77.86 - Hotline : 093.4444.007
Địa chỉ : Số 361 Giải Phóng - Phương Liệt - Thanh Xuân - Hà Nội
Email :ytehainam@gmail.com

Nguồn: http://kenhraore.net/sale/2965-May-do-duong-huyet-cho-ket-qua-do-chinh-xac-nhat.html?p=4487#post4487