[b]Đo điện trở tiếp đất theo phương pháp 3 cực (3P)[/b]

Phương pháp 3P là phương pháp truyền thống dùng các điện cực phụ để đo tiếp đất hiện có. Máy đo C.A 6470N, C.A 6471, C.A 6472, có thể được dùng để đo điện trở mà không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ điện áp nhiễu của các điện cực phụ RS và RH.
Máy thích hợp cho mọi môi trường đo, ngay cả khi sử dụng ở môi trường khó khăn nhất, phương pháp này bảo đảm đo với điện trở của điện cực phụ có thể đến 100 kΩ và điện áp nhiễu có biên độ là 60V (điện áp đỉnh).

[img]http://sieuthithietbido.com.vn/files/2012/20130321225258_4106.jpg[/img]

[b]Đo điện trở tiếp đất theo phương pháp 4 cực (4P)[/b]

Thực hiện phương pháp đo 4P bằng cách nối 2 đầu của cực H & S (của máy đo) đến 2 cọc đo, đầu dây cực E nối với hệ thống tiếp đất, đầu dây của cực ES nối chung với đầu dây cực E gần phía tiếp đất
Phương pháp đo 4 cực (4P) đặc biệt thích hợp để đo các hệ thống tiếp đất có điện trở rất thấp. Kiểu đo này có độ phân giải tốt gấp 10 lần phương pháp đo 3P thông thường và cũng không cần sự cân bằng điện trở của các dây đo chính.

[b]Đo điện trở tiếp đất lựa chọn 4 cực (4P)[/b]

Phương pháp đo lựa chọn với 4 cực được sử dụng kết hợp với kẹp đo. Với những hệ thống tiếp đất đa hệ được kết nối song song với nhau, việc tách rời chúng để đo điện trở mỗi hệ thống sẽ mất thời gian và đôi khi khó thực hiện, thậm chí có thể ảnh hưởng đến các thiết bị khác đang hoạt động. Phương pháp này vừa bảo đảm an toàn, tiết kiệm thời gian nhưng cũng vừa có những ưu điểm của phương pháp đo 4P. Đấu nối dây như hình vẽ đính kèm.

[img]http://sieuthithietbido.com.vn/files/2012/20130331153023_3143.jpg[/img]

[b]Đo điện trở tiếp đất bằng 2 kẹp đo[/b]

Trong trường hợp một hệ thống có nối song song tiếp đất, ta có thể dùng 2 ampe kìm cùng với máy đo để thực hiện đo chính xác điện trở tiếp đất. Nguyên tắc của phương pháp đo này là phải đặt 2 kẹp vòng quanh dây tiếp đất đo và nối mỗi kẹp với dụng cụ đo. Một kẹp đưa vào mạch vòng tiếp đất một tín hiệu biết trước (32V / 1367 Hz) trong khi đó kẹp kia sẽ đo dòng điện chảy trong mạch vòng. Phương pháp này tiết kiệm thời gian đáng kể khi đo tiếp đất do không cần thời gian bố trí các điện cực phụ hoặc ngắt rời các mối nối tiếp đất.

[b]Đo điện trở tiếp đất ghép hợp[/b]

Để đánh giá sự tác động tương hỗ về điện trở của 2 hệ thống tiếp đất riêng lẽ, chúng ta cần phải xác định điện trở ghép hợp, giá trị này có thể nhỏ hơn. Người đo thực hiện 3 phép đo liên tiếp (2 phép đo thông thường với phương pháp 3P cho 2 hệ thống là R[SUB]1[/SUB]& R[SUB]2[/SUB], và một phép đo tiếp đất với phương pháp 2P giữa 2 hệ thống với nhau (R[SUB]1-2[/SUB]).
Sau đó, thiết bị đo sẽ tự động tính điện trở ghép hợp : Rc = (R[SUB]1[/SUB]+R[SUB]2 [/SUB]–R[SUB]1-2[/SUB])/2.

[img]http://sieuthithietbido.com.vn/files/2012/20130321225917_4105A.jpg[/img]

[b]Đo điện trở suất của đất[/b]

Đo điện trở suất của đất sử dụng 4 cực đo với 4 cọc đo. Thực hiện theo các phương pháp đo Wenner hoặc Schlumberger, tần số đo có thể chỉnh tay hoặc tự động .v.v. tùy theo model máy

[b]Đo điện trở tiếp đất của các cột điện cao thế liên kết[/b]

Đây là phương pháp đo phối hợp giữa C.A 6472 + C.A 6474 . Áp dụng cho các cột điện cao thế, cột anten viễn thông, cột điện gió . . . được liên kết với nhau qua các đường như dây chống sét trên cao, dây bảo an tín hiệu .v.v. Có thể thực hiện các phép đo mà không cần phải ngắt rời dây chống sét, nghĩa là không cần phải leo lên đỉnh cột hoặc dùng các phương tiện xe nâng để đưa người lên đỉnh cột cao thế, nhờ đó sẽ an toàn hơn lại tiết kiệm thời gian và kinh phí đo kiểm.

[LIST][*]Thực hiện đo tổng trở kháng đường dây[*]Thực hiện đo tổng điện trở tiếp đất của cả cột điện cap áp (cột + dây nối đất)[*]Thực hiện đo điện trở tiếp đất của mỗi chân cột điện cao áp[*]Kiểm tra chất lượng dây nối tiếp đất từ đỉnh cột[/LIST]

[img]http://sieuthithietbido.com.vn/files/2012/20130321230909_4102A.jpg[/img]

Trên đây là một số các đo điện trở đất cơ bản chúng tôi muốn giới thiệu sơ qua cho các bạn. Chúng tôi – Công ty BAC chuyên cung cấp các loại [b][url=http://sieuthithietbido.com.vn/vi/do-dien-tro-dat-dien-tro-suat]máy đo điện trở đất[/url][/b] chính hãng Kyoritsu, Hioki… giao hàng trên toàn quốc, bảo hành 12 tháng.

[b]Ngoài ra[/b] chúng tôi còn cung cấp các loại [b][i]thiết bị đo dòng dò, thiết bị đo môi trường, thiết bị đo chuyên dụng, thiết bị đo cơ khí, các loại máy đo độ ồn, đo tốc độ vòng quay động cơ, máy đo ph, súng đo nhiệt độ, máy hiện sóng… [/i][/b]

Chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách những tiện ích tốt nhất phụ vụ tối ưu nhất nhu cầu của quý khách.

Tag: B.A.C chuyên cung cấp các loại [i][b] máy đo điện trở đất, [URL=http://sieuthithietbido.com.vn/vi/may-do-nhiet-do-tiep-xuc]máy đo nhiệt độ tiếp xúc[/URL], [URL=http://sieuthithietbido.com.vn/vi/do-ap-suat]thiết bị đo áp suất[/URL][/b][/i] và rất nhiều các sản phẩm thiết bị đo khác

[b]Quý khách có nhu cầu xin liên hệ:[/b]

[b][i]Công ty Cổ phần BAC Việt Nam[/i][/b]

[b]Trụ sở chính:[/b]
[i]Số 15, Ngách 264, Ngõ 405, Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội[/i]

[b]Văn phòng giao dịch:[/b]
[i]38 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội[/i]
Điện thoại: 04. 63278691 Email:admin@bacjsc.vn
Hotline: 0986.891.802, 0936.447.286
Mobile : 0936.482.885 - BAC Việt Nam

Hoặc vào website: [u]sieuthithietbido.com.vn[/u]