Harley-Davidson Sportster – lột xác với phong cách dual-sport.

Để có thể thỏa mãn niềm đam mê với dòng xe độ dual-sport của mình, Jim Carducci đã lột xác chiếc Harley-Davidson Sportster đậm chất cruiser hầm hố sang một phong cách mới nhẹ nhàng và nhanh nhẹn hơn và được đặt tên là SC3 Adventure.
Để có thể thay đổi phong cách của một chiếc cruiser nhà Harley-Davidson sang phong cách dual-sport, Jim Carducci đã phải chuẩn bị rất nhiều công đoạn, và đặc biệt là phải thử nghiệm qua nhiều mẫu xe độ như BMW GS, KTM 950 và những chiếc dual-sport cỡ lớn khác để có thể lấy được điểm chuẩn của chiếc xe độ. Theo thông tin thì kế hoạch lột xác Harley-Davidson Sportster thành một chiếc Dual-sport đã được Jim nung nấu trong 10 năm.
Phiên bản dual-sport SC3 Adventure được Jim phát triển dựa trên phiên bản tiêu chuẩn của mẫu xe độ Harley-Davidson Sportster đời 2003, phiên bản này khá đặc biệt vì là phiên bản kỉ niệm và có khối động cơ nhẹ hơn so với các khối động cơ ở phiên bản khác.
Hầu hết các chi tiết trên xe độ từ khung sườn cho đến chi tiết nhỏ nhất đều đươc Jim dựng trên phần mềm, sau đó mới dựa theo và bắt đầu gia công, Những chi tiết được Jim tự chế như gắp bằng nhôm, chạng ba được thiết kế để tích hợp giảm xóc tay lái. Tiếp đến là hệ thống GPS, các bàn đạp, bộ khung phụ phía sau và chỗ để hành lý, thanh chống va, kính chắn gió và tấm bảo vệ gầm xe độ. Cuối cùng là chiếc chân chống. Riêng yên xe độ do hãng Corbin chế tạo.
Khối động cơ có trên Harley-Davidson Sportster đã được Jim nâng cấp với một bộ Kit NRHS 1250 và trục cam Andrews N4, điều này khiến động cơ trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn. Những chi tiết còn lại là hàng hiệu như phuộc và giảm xóc sau Ohlins, bộ vành 18 và 21 inch Buchanan, ống xả Supertrapp...
Sau khi Jim hoàn thành phiên bản SC3 Adventure đã nhận được rất nhiều sự đánh giá tích cực và đặc biệt là Harley-Davidson ở San Jose (Mỹ) tới gặp Jim và đặt hàng anh chế xe độ cho khách. Hiện một chiếc Carducci SC3 Adventure được báo giá 72.000 USD và có thể được dựng từ một chiếc Harley-Davidson Sportster 883 hoặc 1200 đời 1993 đến 2003.

Một số hình ảnh của Harley-Davidson Sportster.
Nguồn Bài Viết :http://xef.vn/tin/harley-davidson-sp...ort1389412517/