Honda NX650 Dominator – Phiên bản xe độ Tracker hấp dẫn.
Độ xế luôn là niềm đam mê bất tận của các tay thợ cũng như các tay lái có những ý tưởng độc đáo và cũng có thể do không vừa ý với thiết kế ban đầu từ nhà sản xuất, nhưng đôi lúc đó lại là một ý tưởng ngẫu hứng để truyền cảm xúc của mình vào trong một phiên bản độ.


Vừa qua, một tay thợ mang tên Simon Garcia đang sinh sống tại một ngôi làng nhỏ ở Normandy, Pháp, đã bất ngờ đăng tải những hình ảnh liên quan đến phiên bản độ tracker rất lôi cuốn của mình, phiên bản độ được dựa trên mẫu motocross Honda NX650 đời 1989 tiêu chuẩn.
Simon Garcia chia sẻ, từ nhỏ ông đã dành tuổi trẻ của mình đi học nghề cơ khí và phục hồi sửa chữa những chiếc xe cũ kỹ, nhưng ông đã quá ngán ngẩm với những chiếc xe máy toàn nhựa, không có vẻ đẹp lạnh lùng, chắc chắn của kim loại, cuối cùng ông đã quyết định tạo ra một cái gì đó thật sự hấp dẫn, và phiên bản tracker mạnh mẽ dựa trên Honda NX650 của ông đã ra đời.
Honda NX650 tiêu chuẩn sở hữu thiết kế theo dòng xe độ motocross nên việc độ lại cũng khá thuận lợi, với việc loại bỏ hết các bộ phận nhựa trên xe, khung phụ được cắt bớt làm cho chiếc yên xe ngắn hơn và yên xe mới hấp dẫn hơn, bình xăng được đánh bóng nổi bật với màu kim loại đã được Simon mua qua eBay. Loại bỏ chắn bùn giúp chiếc xe trông ngầu và đơn giản hơn. Cặp mâm bánh căm được thay thế với niềng đen gợi cảm đối lập với màu bạc nhám của kim loại, đèn pha mới dạng tròn cổ điển khá nổi bật.
Ngoài các chi thiết được thay thế và thêm vào Simon Garcia không có nâng cấp nào dành cho khối động cơ của Honda NX650, sức mạnh mà chiếc xe này sở hữu sẽ là khối động cơ 644 cc, xi-lanh đơn làm mát bằng không khí, có khả năng sản sinh công suất 45 mã lực, mô-men xoắn cực đại 56 Nm.
Một số hình ảnh chi tiết của phiên bản độ Honda NX650 hấp dẫn.