Honda CB750F Lột Xác Phong Cách Café Race Hoài Cổ.

Vừa qua thì các trang báo Moto độ lớn thế giới tiếp tục xôn xao khi Việt Nam lại xuất hiện thêm một mẫu xe độ mang phong cách cổ điển nhưng lại rất độc đáo. Được biết mẫu xế độ này do một Gara ở thành phố Hồ Chí Minh tạo ra, chủ của gara này là anh Tự Thanh Đa được biết đến với các mẫu xế độ phong cách Café Race đã rất nhiều lần được các trang báo Moto độ nước ngoài đánh giá tốt, đặc biệt là đánh giá từ Autoevolution có thể làm nghẹn giọng những xế độ đến từ châu Âu.
Phiên bản độ lần này được tạo ra từ nguyên mẫu Honda CB750F đời 1980 theo đơn đặt hàng từ một tay chơi Moto độ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ý tưởng độ được lấy từ một sự hoài cổ vào những năm 60 thời mà phong cách Café Race đang thống trị, các chi tiết trên xe đã được thay thế và gọt giũa để phù hợp hơn với phong cách mới.
Với khối động cơ 748 phân khối 4 xi-lanh của CB750F được thay mới một số bộ phận đã quá cũ, lọc gió mơi sử dụng loại K&N, các chi tiết giữ lại được làm mới. Lớp vỏ động cơ được đánh bóng và các chi tiết độ hầu như đều là thủ công, ít sử dụng các công nghệ hiện đại như ở nước ngoài. Khung sườn được chỉnh lại, bỏ bớt các chi tiết lộ bọc bên ngoài, bình xăng và ống xả được gia công bằng tay sử dụng chất liệu nhôm nhẹ cho Moto độ. Yên Moto độ gọt mỏng gia công với viền ngang, chắn sau đặc trưng kiểu Café Race, hệ thông giảm xóc giữ nguyên và sơn đen. Đèn pha trước giữ nguyên với đèn tín hiệu kiểu mới tăng đôi nét thẩm mỹ cho mẫu xe này.Bộ lốp Coker mới nhập khẩu từ Mỹ đi kèm bộ vành đúc 5 chấu. Tay lái Norman Hyde, một hãng phụ tùng nổi tiếng cung cấp hàng cho Triumph từ những năm 70. Ngoài ra điều đặc biệt là hệ thống phanh đĩa với các đĩa phanh không lỗ đậm nét Café Race, cùng với bộ số gảy tăng chất cho Moto độ, tư thế người lái được kéo về sau, đồng hồ cùng chắn bùn trước là hai trong số khá nhiều chi tiết được loại bỏ.
Được biết để hoàn thành mẫu Moto độ này, gara của anh Tự Thanh Đa đã mất thời gian khoảng 2 tháng cùng với các mẫu xe khác nên thời gian đã được kéo dài khá lâu. Mức giá mà chủ xe bỏ ra cho phiên bản Café Race đậm chất cổ điển này là 45 Triệu.
Nguồn Bài Viết : http://xef.vn/tin/honda-cb750f-lot-x...-race-hoai-co/